Chỉ một bản mở rộng cũng có tới 7000 chi tiết mới, chẳng trách The Witcher 3 lại hay đến vậy

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2017 05:30 PM

Chia sẻ của đội ngũ CD Projekt Red về tâm huyết của họ dành cho tựa game nhập vai The Witcher 3.

The Witcher 3 nói riêng và series The Witcher nói chung là những tựa game cực kì thành công, là niềm tự hào của đất nước Ba Lan. Một trong những lý do khiến dòng game nhận được sự yêu mến của đông đảo game thủ nằm ở việc studio CD Projekt Red luôn đầu tư chăm chút rất nhiều công sức cho sản phẩm của mình, không hề lơ là ngay cả khi đó chỉ là những bản mở rộng.

Trong một cuộc phỏng vấn trước thềm hội nghị dành cho các nhà phát triển game GDC 2017, đại diện studio CD Projekt Red đã có tiết lộ khá thú vị và là minh chứng rất rõ ràng cho nhận định nói trên. Sebastian Kalemba - người phụ trách mảng animation (chuyển động nhân vật) cho The Witcher 3 chia sẻ rằng ông cùng đọi ngũ của mình trong vòng 3 năm đã xây dựng khoảng 16,000 animation khác nhau dành cho các nhân vật trong tựa game nhập vai này.

Chỉ cần có mô hình 3D, animation hoàn chỉnh có thể được áp vào bất kì nhân vật nào và khiến chúng chuyển động theo một quỹ đạo định sẵn. Thông thường thì các nhà phát triển game sẽ sử dụng một kiểu animation cho nhiều nhân vật khác nhau để tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng với The Witcher 3, CD Projekt Red không "can tâm" lười biếng như vậy. Với hai bản mở rộng dành cho trò chơi là Hearts of Stone và Blood & Wine, đội ngũ thiết kế đã bỏ ra 1 năm trời để thiết kế thêm 7,000 animation mới, đảm bảo rằng người chơi sẽ không thể nhận ra sự trùng lặp.

Trong buổi phỏng vấn, Kalemba kể câu chuyện về Dettlaff - nhân vật ma ca rồng trong bản mở rộng Blood & Wine có chuyển động phức tạp đến mức đã tiêu tốn một nhóm thiết kế tới 6 tháng trời làm việc liên tục để hoàn thành, lâu gấp hai lần so với những trận đấu boss khác. Chưa kể ông Kalemba còn cho rằng đáng ra phải 9 tháng mới là khoảng thời gian lý tưởng để họ có thể cho ra kết quả tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp mắt về chuyển động nhân vật trong The Witcher 3 được CD Projekt Red tổng hợp lại trong đoạn clip có độ dài khoảng 5 phút, mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Video trình diễn animation uyển chuyển của nhân vật trong The Witcher 3.

>> Nếu The Witcher 3 ra mắt từ thời máy chơi game PS2