Chỉ ít ngày sau khi bản 10.11 ra mắt, LMHT bỗng nhiên biến thành 'Liên Minh Ma Vũ'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/05/2020 02:34 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

LMHT lại một lần nữa bị một món đồ làm cho điên đảo.

Trong mùa thứ 10 này, Riot Games có truyền thống là buff một vài món đồ trở nên quá mạnh và khiến cho cả meta của một lớp tướng nào đó thay đổi hoàn toàn. Trước đó chúng ta có meta Áo Choàng Lửa khiến cho các tướng chống chịu mạnh một cách quá đà, sau đó là sự trở lại của các Đấu Sĩ với Gươm Vô Danh. Và ở bản 10.11 này, các máy chủ thế giới ghi nhận rằng Ma Vũ Song Kiếm đang trở nên cực kì bá đạo.

Chỉ ít ngày sau khi bản 10.11 ra mắt, LMHT bỗng nhiên biến thành Liên Minh Ma Vũ - Ảnh 1.

LMHT trở thành sàn diễn của item Ma Vũ Song Kiếm sau khi bản 10.11 ra mắt

Tại máy chủ Hàn Quốc, hàng loạt tướng Đấu Sĩ theo dạng cần tốc độ di chuyển như Darius, Jax, Sett, Tryndamere, Yasuo... hay các vị tướng Xạ Thủ truyền thống đều lạm dụng món đồ này. Nguyên nhân thì cực kì rõ ràng, 2% tốc độ di chuyển cộng thêm ở bản 10.11 là con số tưởng nhỏ nhưng cực kì ý nghĩa với những vị tướng cần khả năng di chuyển linh hoạt và liên tục trong giao tranh.

Vậy tại sao chỉ mình Ma Vũ Song Kiếm là bá đạo trong khi cả dòng item chí mạng được buff? Thử làm một phép tính đơn giản, hầu hết các tướng của LMHT sở hữu chỉ số tốc độ di chuyển là 300, với 7% cộng thêm từ Ma Vũ Song Kiếm, bạn sẽ có thêm 21 tốc độ di chuyển, khi tấn công kẻ địch thì bạn nhận thêm 7% a.k.a 21 tốc độ di chuyển nữa, tổng cộng là 42 tốc độ chạy khi đánh nhau.

Chỉ ít ngày sau khi bản 10.11 ra mắt, LMHT bỗng nhiên biến thành Liên Minh Ma Vũ - Ảnh 2.

Ma Vũ Song Kiếm cộng quá nhiều tốc độ di chuyển trong khi bản chất là một món đồ chí mạng

Vậy là chỉ với 1 món đồ chí mạng, bạn đã sở hữu thêm lượng tốc độ di chuyển cộng thêm tương đương với 2 chiếc giày. Trong khi đó các item khác dù cũng được tăng chỉ số tốc độ di chuyển nhưng nội tại lại cho khả năng gây sát thương chứ không đẩy tốc độ chạy của tướng lên ngưỡng quá cao như Ma Vũ Song Kiếm. Một món đồ vừa tăng chỉ số tấn công, vừa tăng tốc độ di chuyển lớn, chúng ta còn đòi hỏi gì hơn nữa từ Ma Vũ Song Kiếm?

Chỉ ít ngày sau khi bản 10.11 ra mắt, LMHT bỗng nhiên biến thành Liên Minh Ma Vũ - Ảnh 3.

Và thật trùng hợp hay, các tướng như vậy đều là những con quái vật trong rank đơn, điển hình nhất là Darius và Tryndamere có thể đuổi đánh đối thủ cho tới khi chúng bị hạ gục thì thôi. Chính điểm mạnh kể trên mà những Xạ Thủ phụ thuộc rất nhiều vào đòn đánh thường trở nên khỏe hơn rất nhiều. Điển hình nhất là Lucian khi lối lên đồ có Ma Vũ Song Kiếm sở hữu tỉ lệ thắng cao hơn hẳn so với những lối chơi thông thường.

Chỉ ít ngày sau khi bản 10.11 ra mắt, LMHT bỗng nhiên biến thành Liên Minh Ma Vũ - Ảnh 4.

Đương nhiên là bản chất của các item từ Song Kiếm là không tăng chỉ số tấn công trực tiếp, thay vào đó bạn cần những món đồ sát thương chủ đạo để phát huy hết sức mạnh của Ma Vũ Song Kiếm. Nếu bạn chơi ở vị trí Xạ Thủ, sau 1-2 trang bị sát thương chính thì bạn nên nghĩ ngay tới Ma Vũ Song Kiếm. Với các Đấu Sĩ thì có thể là ngay món thứ hai bởi sát thương của những tướng này lớn ngay từ sớm rồi.

Chỉ ít ngày sau khi bản 10.11 ra mắt, LMHT bỗng nhiên biến thành Liên Minh Ma Vũ - Ảnh 5.

Tình trạng của các máy chủ thế giới, nhà nhà lên Ma Vũ Song Kiếm

Hiện tại thì máy chủ Việt Nam chưa cập nhật phiên bản 10.11 nhưng với việc các máy chủ khác, đặc biệt là Hàn Quốc, đang dần trở thành Liên Minh Ma Vũ, game thủ có thể yên tâm sử dụng item rẻ mà vô cùng bá đạo này trong thời gian tới.