Chỉ điều khiển bằng một ngón tay song tựa game hardcore này lại cực kì gây nghiện

Phương Tranh  - Theo Helino | 27/04/2018 03:00 PM

 
  thích

Tính năng điều khiển, kiểm soát đang thực sự là thách thức, là cuộc chiến không ngừng của những nhà làm game mobile. Với rất nhiều phím ảo trên màn hình cảm ứng, nhieuf tựa game mobile đang cố gắng mang lại cho người chơi khả năng điều khiển trong game không thua kém gì khi sử dụng bàn phím và chuột.

Trong thực tế, rất nhiều tựa game hardcore trên PC đã được mang đến mobile, giải quyết vấn đề điều khiển, kiểm soát trong game mà bao lâu nay chỉ chuột và bàn phím mới có thể thực hiện. Người ta đã quá quen thuộc với việc màn hình cảm ứng điện thoại tràn ngập các phím bấm ảo, giúp người chơi thực hiện đủ mọi loại thao tác trong trò chơi. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ sử dụng thành thạo nhiều nút ảo trên điện thoại mới khó thì bạn đã nhầm. Có một tựa game mobile, chỉ điều khiển bằng một ngón tay song độ hardcore của nó có thể ăn đứt nhiều tựa game khác, ngay cả trên PC.

Đến từ nhà phát triển game độc lập Bony Yousuf, Almost There là tựa game mobile hardcore mới nhất mà họ sẽ mang đến trong mùa hè năm 2018 này. Với cơ chế điều khiển chỉ sử dụng một ngón tay và hoàn toàn không có cơ chế tự động chạy, Almost There hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm nhìn thì đơn giản song lại vô cùng gian nan. Chúng ta có thể sự hỗn loạn, hại não trong cách thức di chuyển của Almost There qua đoạn trailer dưới đây.

Trailer Game

Về đồ họa, chúng ta không có gì nhiều để nói về Almost There. Trò chơi được thiết kế khá đơn giản với những khối hình học 2D đặt trong một phông nền đơn màu sắc, không quá rực rỡ song đủ bắt mắt người xem. Âm nhạc trong game cũng ứng với các hành động, mang lại cảm giác hết sức chân thực.

Điểm thu hút, gây nghiện của Almost There chủ yếu đến từ lối chơi. Như bạn có thể thấy trong đoạn trailer, tất cả các chức năng di chuyển của trò chơi đều được cài đặt thông qua một thanh trượt giữa màn hình. Người chơi sẽ sử dụng một ngón tay của mình để kéo thanh trượt này, từ dó thực hiện đầy đủ các động tác khác nhau như nhảy, nhảy xa, nhảy qua tường, trượt qua tường hay di chuyển qua trái và phải.

Nhiệm vụ của người chơi là phải di chuyển nhân vật của mình (một khối hộp vuông) vượt qua tất cả những chướng ngại vật trên đường đi sao cho không để va chạm vào chúng. Nghe thì có vẻ đơn giản song khi bắt tay vào chơi và muốn về đích an toàn chỉ trong một lượt chơi là điều hoàn toàn không thể. Không phải ngẫu nhiên mà Almost There đượt liệt vào thể loại game hardcore.

Người chơi không những cần khả năng quan sát tốt mà còn phải có phản xạ nhanh nhạy để tránh những chướng ngại vật không hề đứng yên một chỗ. Những chướng ngại vật này di chuyển với tốc độ khá nhanh, song vẫn có quy luật nhất định nên nếu bạn quan sát tốt và đủ nhanh tay thì vẫn có thể vượt qua được nhưng chỉ không biết sau bao nhiêu lần cố gắng thôi.

Almost There được khuyến cáo không dành cho những người chơi không đủ kiên nhẫn hoặc quá nóng nảy. Bạn phải thật kiên trì và hết sức bình tĩnh khi chơi, kết quả đền đáp sẽ là cảm giác thành công và niềm vui tột độ mỗi khi chinh phục được những màn chơi khó. Đây cũng là trò chơi giúp bạn luyện tập khả năng phản xạ của mình rất tốt. Được biết, Almost There sẽ chính thức được phát hành vào ngày 9 tháng 5 sắp tới trên hệ điều hành iOS.