[Chỉ có tại Nhật] Cá Koi dài hơn 1 mét có giá bán kỷ lục: Chạm mức gần 42 tỷ đồng

Nguyễn Hằng  Theo Trí Thức Trẻ | 06/10/2018 05:00 PM

Một con cá Koi vừa được bán đấu giá ở Nhật Bản với mức giá lên tới gần 42 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

[Chỉ có tại Nhật] Cá Koi dài hơn 1 mét có giá bán kỷ lục: Chạm mức gần 42 tỷ đồng - Ảnh 1.

Theo đó, con cá Koi dài hơn 1 mét có màu dỏ và trắng vừa được Yingying, một nhà sưu tập tới từ Đài Loan mua được sau cuộc đấu giá khốc liệt tại trang trị cá Saki tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Với việc được bán với mức giá 203 triệu Yên (tương đương gần 42 tỷ đồng), đây là con cá Koi đắt giá nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Tên gọi của con cá Koi này là S Legend, giống Kohaku và là loài dễ nhận biết nhất trong số nhiều loại cá chép cảnh có thể được mua hiện nay.

[Chỉ có tại Nhật] Cá Koi dài hơn 1 mét có giá bán kỷ lục: Chạm mức gần 42 tỷ đồng - Ảnh 2.

Con cá Koi này dài hơn 1 mét.

Cô Yingying tới từ Đài Loan đã là người đấu giá thành công và mua được con cá đặc biệt này từ nhà lai tạo Kentaro Sakai với mức giá lên tới 203 triệu Yên. Theo Dailymail đưa tin, cô Yingying có kế hoạch cho con cá 9 tuổi này tham dự trong cuộc thi Koi Show ở Nhật Bản, nơi nó được dự đoán là sẽ giành chiến thắng lần thứ hai.

[Chỉ có tại Nhật] Cá Koi dài hơn 1 mét có giá bán kỷ lục: Chạm mức gần 42 tỷ đồng - Ảnh 3.

Tên của con cá Koi này là S Legend.

Theo Tim Waddington, một chuyên gia người Anh về cá Koi nhận định, mặc dù không có tiền thưởng cho con cá chiến thắng, nhưng uy tín của việc giành được danh hiệu hai năm liên tiếp sẽ góp phần nâng cao danh tiếng của S Legend. Tin tức về mức giá bán kỷ lục 203 triệu Yên của con cá Koi trên đã nhanh chóng lan truyền giữa các đại lý cá Koi tại nước Anh.

Ông Waddington cho biết: "Đây là một mức giá kỷ lục được trả cho một con cá Koi duy nhất. Với chiều dài 101 cm, nó rất lớn để đại diện cho giống cá Kohaku.

Cá Koi có thể sống đến tuổi 25 nhưng có khả năng là nó sẽ tiếp tục cạnh tranh trong các chương trình trong 2 năm nữa.

[Chỉ có tại Nhật] Cá Koi dài hơn 1 mét có giá bán kỷ lục: Chạm mức gần 42 tỷ đồng - Ảnh 4.

Mức giá bán của con cá này lên tới gần 42 tỷ đồng.

Những người chuyên về cá Koi rất vui mừng vì đây là mức giá đáng kinh ngạc cho một con cá duy nhất.

Người chủ mới của con cá Koi này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên tới 500.000 quả trứng, và trong đó khong quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.

Cá Koi có nguồn gốc từ Nhật Bản và chúng có hơn một chục giống, được phân biệt với nhau nhờ màu sắc, tạo hình và mức độ phổ biến.

Tham khảo ảnh/nguồn: Dailymail