Chỉ có tại Nhật Bản: Dịch vụ mai táng cho búp bê tình dục, chi phí "chỉ" 20 triệu 1 lượt

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/09/2020 03:32 PM

Nhiều chủ sở hữu coi những mô hình silicon này như thành viên trong gia đình và không muốn vứt bỏ chúng vào thùng rác vì sợ có người phát hiện ra sở thích này.

Leiya Arata (30 tuổi) là nhà sáng lập dịch vụ mai táng búp bê tình dục ở Osaka (Nhật Bản). Với khoảng 800 USD, khách hàng có thể mặc trang phục mai táng cho búp bê, đặt chúng vào quan tài và trang trí vòng hoa. Chủ trì của những tang lễ này là Lay Kato, một nhà sư từng là nữ diễn viên.

Đám tang cũng rất chỉn chu với nến, hoa, đoàn người đưa tiễn. Theo Arata chia sẻ, nhiều chủ sở hữu không muốn đối xử với những ‘cô gái’ hết hạn sử dụng này như đồ bỏ đi. Hơn nữa, họ cảm thấy xấu hổ nếu có ai đó phát hiện ra búp bê tình dục trong thùng rác.

Chỉ có tại Nhật Bản: Dịch vụ mai táng cho búp bê tình dục, chi phí chỉ 20 triệu 1 lượt - Ảnh 1.

Cô Leiya Arata kinh doanh dịch vụ làm đám tang cho búp bê tình dục vì đó là nhu cầu thiết thực.

Đám tang cho những con búp bê tình dục cũng rất chỉn chu với nến, hoa cùng đoàn người đưa tiễn giống như một con người bình thường.

"Nhiều chủ sở hữu không muốn đối xử với những 'cô gái' hết hạn sử dụng này như đồ bỏ đi. Hơn nữa, họ cảm thấy xấu hổ nếu có ai đó phát hiện ra búp bê tình dục trong thùng rác", Leiya Arata nói.

Trên thực tế, những búp bê tình dục ở Nhật Bản chân thực đến mức không ít người nhầm với xác chết thật khi thấy chúng bị vứt ngoài đường. Hiện nay, ngày càng nhiều đàn ông Nhật lựa chọn hẹn hò với búp bê thay vì con người và gắn bó với chúng như bạn đời thực sự.

Chỉ có tại Nhật Bản: Dịch vụ mai táng cho búp bê tình dục, chi phí chỉ 20 triệu 1 lượt - Ảnh 2.
Chỉ có tại Nhật Bản: Dịch vụ mai táng cho búp bê tình dục, chi phí chỉ 20 triệu 1 lượt - Ảnh 3.

Đám tang cho búp bê tình dục có giá gần 20 triệu đồng.

Mặc dù đã lập gia đình và có con cái, Senji Nakajima vẫn cảm thấy say mê "cô người yêu" bằng silicon có tên Saori của mình ở độ tuổi 65. Người đàn ông này thường cảm thấy xúc động mỗi khi trở về nhà với búp bê tình dục.

"Đối với tôi, Saori không chỉ là búp bê. Cô ấy cần giúp đỡ nhiều trong cuộc sống, nhưng vẫn là người bạn hoàn hảo đã chia sẻ nhiều khoảnh khắc quý giá và mang đến niềm vui cho tôi", Nakajima nói.

Ông Senji Nakajima cho biết ông thích dành thời gian bên búp bê tình dục hơn và sẽ không bao giờ hẹn hò với con người nữa. Tuy nhiên, sở thích này đã chia rẽ gia đình ông Nakajima. Ông bị vợ cấm cửa và chỉ một người con chấp nhận thú vui mới của bố.

Chỉ có tại Nhật Bản: Dịch vụ mai táng cho búp bê tình dục, chi phí chỉ 20 triệu 1 lượt - Ảnh 4.

Senji Nakajima và búp bê Saori.

Được biết, có khoảng 2 nghìn búp bê tình dục được bán ra tại xứ sở hoa anh đào mỗi năm với mức giá từ 6 nghìn USD trở lên. Chúng có hình dạng giống hệt con người, như ngón tay điều chỉnh được, đầu và bộ phận sinh dục có thể tháo rời.

Theo một chuyên gia chia sẻ với trang AFP,  thì công nghệ búp bê tình dục đã tiến một chặng đường dài kể từ những con búp bê bơm hơi xấu xí vào những năm 1970. Hiện taik, chúng trông rất thật và có thể khiến bạn cảm thấy như chạm vào da người. Ngày càng nhiều nam giới mua chúng vì họ cảm thấy có thể giao tiếp với búp bê.

Những người đàn ông thương yêu búp bê hơn việc xây dựng mối quan hệ với con người thật còn được gọi là "động vật ăn cỏ". Nhóm này đang ngày càng tăng lên trong bối cảnh Nhật Bản vật lộn với tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Tính đến năm 2019, xứ sở hoa anh đào đã có tỷ lệ sinh giảm 11 năm liên tiếp. Số ca sinh vào năm ngoái là 860 nghìn ca - lần đầu tiên nằm dưới mốc 900 nghìn ca kể từ khi số liệu được theo dõi.

Đồng thời, tỷ lệ sinh của Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua, chỉ đạt 1,36 vào năm 2019. Một quan chức của Bộ Y tế nước này cảnh báo con số sẽ còn thấp hơn trong năm nay và các năm tiếp theo.