LMHT: TỐC CHIẾN

LMHT: TỐC CHIẾN

CHUYÊN TRANG VỀ LMHT: TỐC CHIẾN TRÊN GAMEK.VN
KHÁM PHÁ VŨ TRỤ LIÊN MINH HUYỀN THOẠI VỚI TỰA GAME MOBA 5 VS 5 ĐẦY HẤP DẪN

“Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi”

Kiol  - Theo Helino | 21/10/2019 04:45 PM

 
  thích

Sự thực là chả có game thủ giỏi nào lại "sợ trẻ trâu" cả. Những game thủ có kỹ năng tốt sẽ luôn tìm ra được phương thức tối ưu nhất để chiến thắng, bất chấp các yếu tố ngoại cảnh.

*Bài viết được đóng góp bởi game thủ Quyết.M.P, Group LMHT Tốc Chiến VN

“Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi” - Ảnh 1.

Trong mấy ngày gần đây, thấy nhiều người bàn về việc "trẻ trâu" sẽ ồ ạt chuyển sang chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến. Đa phần những bình luận này đều là chê trách, dè bỉu và xua đuổi một cộng đồng người chơi mà họ gọi là "bọn trẻ trâu". Nói thật, tôi thấy những bình luận kiểu này rất không ưng cái bụng. Đa phần toàn là "đám losers". Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi.

Để tôi nói cho các bạn nghe nhé.

Đầu tiên, cần phải hiểu "trẻ trâu" là gì? Đúng là về mặt tiêu cực, những trẻ trâu đích thực sẽ làm trận đấu trở nên khó khăn hơn. Đa phần những người chơi bị gắn mác trẻ trâu đều là những người không giỏi chịu áp lực. Họ hay chửi bới, quăng game, phá game và làm hỏng trải nghiệm chơi game của người khác. Về mặt này, tôi hoàn toàn đồng ý với việc lên án.

Tuy nhiên, tác hại của trẻ trâu là 1 thì lợi ích lại là 10. Việc game của các bạn đang chơi (hoặc sắp chơi) có nhiều trẻ trâu tham gia thì đồng nghĩa với việc game đó chính là một sản phẩm hot. Nếu nó không nổi bật, không tạo ra nhiều xu hướng thì còn lâu trẻ trâu nó mới chơi. Như vậy, về số lượng mà nói thì game có nhiều trẻ trâu tức là game đông người chơi. Đây hoàn toàn là một tín hiệu tích cực.

“Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi” - Ảnh 2.

Trên thực tế, để đánh giá được một game có thể phát triển tốt hay không, người ta thường nhìn vào số lượng người chơi trẻ kế cận. Một trò chơi sẽ rất khó để tồn tại và phát triển tốt nều như không có những lớp game thủ kế cận. 3 năm, 5 năm hay 10 năm nữa, game có còn vận hành tốt hay không, hầu hết đều phụ thuộc vào tầng lớp mà nhiều người vẫn đang gọi là "trẻ trâu". Hãy thử tưởng tượng viễn cảnh sau 5 năm, khi một lứa sinh viên ra trường và không còn chơi game nữa, nếu không có những lứa cấp 3, cấp 2 (hoặc thậm chí là cấp 1) kế bước thì game có còn tồn tại hay không? Nếu như bây giờ, các bạn xua đuổi "trẻ trâu" thì 5 năm nữa game của các bạn chỉ có c*ó nó chơi.

Các bạn cứ nhìn vào DOTA 2 tại Việt Nam mà xem. Có một thời gian, cộng đồng đó luôn luôn xua đuổi và chế giễu game thủ mới, những người mà họ coi là "trẻ trâu". Và đó! Sau bao nhiều năm tồn tài, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam chả có mấy phát triển, thậm chí càng ngày càng thụt lùi. Nhìn thấy cảnh này, tôi thực sự thấy buồn.

“Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi” - Ảnh 3.

Quay lại câu chuyện của các game MOBA nói chung và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nói riêng, sự thực là chả có game thủ giỏi nào lại "sợ trẻ trâu" cả. Những game thủ có kỹ năng tốt sẽ luôn tìm ra được phương thức tối ưu nhất để chiến thắng, bất chấp các yếu tố ngoại cảnh. Những lý do như kiểu: "vì trẻ trâu phá game nên mới thua" hay "rank thực của tao cao lắm nhưng bị kẹt ở rank này vì trẻ trâu".... tất cả đều chỉ bao biện cho khả năng kém cỏi của những game thủ tệ mà thôi. Chốt lại, vẫn cứ là “Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi”.

Mà nói đi nói lại, xin thưa các game thủ luôn cho mình là thượng đẳng, các bạn có đủ khả năng để ngăn cấm hay xua đuổi đám trẻ trâu chơi game của các bạn hay không? Không đúng không? Vậy, thay vì khóc lóc thì nên tập làm quen dần đi. Như đã tôi đã nói ở trên đó: "Những game thủ có kỹ năng tốt sẽ luôn tìm ra được phương thức tối ưu nhất để chiến thắng, bất chấp các yếu tố ngoại cảnh."

“Chỉ có những kẻ thất bại mới sợ trẻ trâu tham gia vào game mà họ đang chơi” - Ảnh 4.

Bài viết trên là những chia sẻ được game thủ Quyết.M.P, Group LMHT Tốc Chiến VN, gửi về cho ban biên tập. Các bạn thấy ý kiến này đúng hay sai? Hãy thể hiện những quan điểm của mình và gửi về cho chúng tôi trên fanpage.