Chỉ có đồ họa Pixel đơn giản nhưng tựa game này lại khó vô cùng

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2017 05:08 PM

Không phải là một tựa game mobile có thế mạnh về mặt đồ họa nhưng Kingdom: New Lands sở hữu lối chơi chiến thuật hấp dẫn và khó vô cùng.

Kingdom: New Lands được ra mắt lần đầu tiên bởi RawFury vào năm 2015 trên ba hệ máy PC, Mac và Linux. Tuy nhiên, mới đây tựa game này chính thức có mặt trên thiết bị iOS với thiết kế phong cách Pixel cổ điển. Nhiệm vụ của người chơi trong game là xây dựng một vương quốc của riêng mình, và bảo vệ nó khỏi những kẻ thù muốn xâm chiếm.

Kingdom: New Lands được xây dựng trên thành công về lối chơi và sự bí ẩn của tựa game tiền nhiệm: Kingdom - đã được đề cử ở các hạng mục của giải Independent Games Festival lần thứ 19. Hãy cùng du hành đến Vùng Đất Mới, với sự chào đón dồn dập của những loài thú cưỡi mới, thương gia và dân du mục bản địa nơi đây. Nhưng hãy cảnh giác với những mối nguy hiểm mới, những sinh vật độc ác tham lam và ngay cả môi trường khắc nghiệt ở đây có thể đánh gục bạn.

Trailer Game

Trong Kingdom: New Lands, bạn sẽ được vào vai một vị vua hoặc hoàng hậu được tạo ngẫu nhiên và điều khiển họ xây dựng nên vương quốc hùng mạnh của mình. Nhân vật của bạn có thể di chuyển trái phải tùy ý trên màn hình và điều họ duy nhất làm được cũng như tương tác với vương quốc. đó là đầu tư tiền của mình vào thành phố, tuyển dụng người dân, xây dựng tường thành hay thậm chí là nâng cấp lâu đài.

Tuy lối chơi không quá phức tạp, nhưng lại mang tính chiến thuật và rất có chiều sâu một khi bạn đã trải nghiệm game một thời gian. Từ những cái nhỏ nhất như tìm hiểu về các loại công trình và nên nâng cấp cái nào trước, hay phải đưa ra quyết định đúng lúc khi chọn lựa giữa những đơn vị quân khác nhau…. Chính vì vậy, để hiểu rõ cũng như thuần thục được Kingdom: New Lands cần phải tốn khá nhiều thời gian đấy.

Nói tóm lại, Kingdom: New Lands là một tựa game nhẹ nhàng thích hợp cho nhiều lứa tuổi game thủ. Gameplay dễ làm quen nhưng vẫn rất có chiều sâu và những điều thú vị để bạn khám phá lâu hơn mình nghĩ. Đây chắc chắn là một cơn gió lạ cho cộng đồng game thủ trải nghiệm trong thời gian này.

Link download: iOS