Chỉ có 48 "thánh dự" là đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống của Riot Games

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/10/2021 09:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vòng Bảng CKTG 2021 đã xảy ra quá nhiều điều bất ngờ nên chỉ có một số ít người chơi là có những dự đoán chính xác.

Như chúng ta đã biết thì tại mỗi kỳ CKTG, Riot Games đều mở hệ thống mang tên Pick'em để game thủ trổ tài dự đoán và nhận thưởng. Tính tới thời điểm hiện tại của CKTG 2021 thì rất nhiều game thủ đã "toang" phần dự đoán của mình khi có quá nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra ở giai đoạn Vòng Bảng vừa qua. Vì vậy mà chỉ có 48 người dự đoán chính xác toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống Pick'em của Riot.

Chỉ có 48 thánh dự là đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống của Riot Games - Ảnh 1.

Chỉ có 48 game thủ dự đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 và sở hữu điểm số tối đa

Nhắc tới tính năng Mighty Coin thì có một điều khá thú vị đó là bên cạnh bảng A, nó còn dự đoán đúng cục diện ở bảng D với việc LNG Esports bị loại. Mặc dù vậy tính năng này lại dự đoán sai hoàn toàn kết quả ở hai bảng đấu còn lại và cũng là một phần nguyên nhân dẫn tới việc có rất ít game thủ giữ được điểm số Pick'em tối đa.

Chỉ có 48 thánh dự là đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống của Riot Games - Ảnh 2.

Tính năng Mighty Coin của Riot đoán đúng kết quả bảng A và D nhưng lại "trật lất" ở hai bảng còn lại

Quả thật khi nhìn lại giai đoạn Vòng Bảng CKTG 2021 thì số người dự đoán chính xác thấp như con số kể trên là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Rất nhiều người đã tin vào một FunPlus Phoenix hùng mạnh, vừa giành ngôi Á Quân LPL Mùa Hè 2021 sẽ lọt vào Tứ Kết. Thế nhưng họ lại bất ngờ sụp đổ và thất bại nhanh chóng như vậy chỉ trong 1 ngày ở giai đoạn lượt về. Họ gần như đánh mất chính bản thân mình khi những quyết định ra vào giao tranh của FPX ở giai đoạn lượt về là cực kỳ tệ.

Hay như tại bảng D thì việc LNG Esports bị loại cũng là một bất ngờ lớn ở Vòng Bảng CKTG 2021. Với việc đã thể hiện tốt ở giải đấu mùa hè cũng như Vòng Khởi Động CKTG 2021, LNG đã tạo ra niềm tin nơi khán giả rằng họ có thể xếp trên MAD Lions hay Team Liquid. Tuy nhiên với những trận thua tai hại ở giai đoạn lượt về cùng màn kết thúc trận đấu sai lầm ở trận tiebreak, LNG đã bị loại một cách đầy cay đắng.

Chỉ có 48 thánh dự là đoán đúng toàn bộ kết quả Vòng Bảng CKTG 2021 trên hệ thống của Riot Games - Ảnh 4.

Ale đã không kìm được nước mắt sau khi LNG Esports bị loại khỏi CKTG 2021

Với một Vòng Bảng đầy bất ngờ như vậy thì những trận đấu loại trực tiếp sắp tới của giai đoạn Tứ Kết CKTG 2021 hứa hẹn sẽ còn hấp dẫn và kịch tính hơn nữa. Biết đâu đó chúng ta sẽ được chứng kiện một "hành trình kỳ diệu" nữa của Cloud9 khi đánh bại Gen.G hay MAD Lions bất ngờ đả bại DWG KIA chẳng hạn. Nếu những kịch bản "điên rồ" này xảy ra thật thì số người giữ được dự đoán đúng 100% trên hệ thống Pick'em của Riot nhiều khả năng sẽ trở thành con số 0 tròn trĩnh mà thôi.