Chỉ có 4 sao, tại sao Xingqiu vẫn là nhân vật meta bậc nhất trong Genshin Impact?

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2022 04:40 PM

 
  thích
Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Đang cập nhật NPH:

Ngon - bổ - rẻ, đó chính là những gì mà chúng ta có thể nói về Xingqiu.

Xingqiu từ lâu đã được coi là một trong những nhân vật hỗ trợ tốt nhất của Genshin. Kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của nhị công tử Thương hội Phi Vân cực kỳ hữu dụng khi vừa hồi máu cho đồng đội, vừa tăng sát thương lại vừa giúp tạo ra phản ứng nguyên tố.

Cho tới năm, Genshin Impact cũng đã tồn tại được khoảng 2 năm. Dù đã có khá nhiều nhân vật được ra mắt, nhị thiếu gia của Thương hội Phi Vân vẫn giữ được vị thế của cậu ta. Vậy vì lý do gì mà vị tiểu thiếu gia vẫn bá đạo đến thế?

1. Kỹ năng nguyên tố tuyệt vời

Chỉ có 4 sao, tại sao Xingqiu vẫn là nhân vật meta bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 1.

 Không giống như phần lớn các nhân vật DPS khác, Xingqiu là một nhân vật vô cùng thoải mái. Người chơi có thể đưa cậu ta xuất trận, tung cả kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ ra và sau đó đổi chỗ cho nhân vật khác. Việc này giúp cho toàn bộ đội hình của người chơi có thể tạo ra các phản ứng nguyên tố trong thời gian lâu nhất có thể, tạo nên lượng sát thương cực lớn mà hiếm có nhân vật hỗ trợ nào khác có thể tạo ra được. 

Theo số liệu thống kê của gcsim - simulation impact, một chuyên trang giả lập thống kê về Genshin Impact, nếu được đưa vào đội hình Raiden National Team, Xingqiu sẽ góp phần tạo ra tới 51% tổng lượng sát thương, trong khi thời gian mà cậu ta xuất hiện trên sân chỉ là 20%. Phép toán quá có lãi.

2. Khả năng tấn công, hồi máu và phòng thủ được gói gọn 

Chỉ có 4 sao, tại sao Xingqiu vẫn là nhân vật meta bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 2.

 Với việc sử dụng kỹ năng nguyên tố "Cổ Hoa kiếm: Họa Vũ Lung Sơn" tấn công liên tục bằng những cây kiếm Vũ Liêm Kiếm tạo nên sát nước thủy liên tục. Trong lúc sử dụng chieu này, người chơi sẽ được giảm sát thương bị nhận vào. Bên cạnh đó, những cây kiếm này còn hồi lại máu cho người chơi sau đó và thậm chí còn làm cho người chơi bị miễn nhiễm với hiệu ứng hất tung nữa. Một kỹ năng vừa hồi máu, vừa gây sát thương, vừa kháng hiệu ứng, lại còn giảm sát thương nhận vào, vậy thì còn gì nữa mà chê? 

3. Cung Mệnh và kỹ năng bị động hữu dụng

Chỉ có 4 sao, tại sao Xingqiu vẫn là nhân vật meta bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 3.

 Một điểm mạnh đến lố bịch khác của Xingqiu là các Cung Mệnh. Dường như tất cả các Cung Mệnh đều hữu dụng với cậu ta. Các Cung Mệnh đều có sự bổ trợ cực kỳ mạnh khiến cho cả kỹ năng nguyên tố và kỹ năng nộ của vị nhị thiếu gia này được nâng tầm sát thương lên rất đáng kể. Nếu như các nhân vật khác có Cung Mệnh nâng cấp chỉ là bổ sung hoặc mở khóa để cho họ có được sức mạnh mới thì Xingqiu lại chỉ đơn giản là mạnh, mạnh và mạnh hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, các thiên phú bị động của Xingqiu của khá được việc. Ngòi Bút Thực Hư giúp gia tăng 20% sát thương nguyên tố Thủy mà không có điều kiện đi kèm, Sinh Thủy Yếu Quyết giúp tăng khả năng hồi máu. Kỹ năng bị động còn lại, Ánh Sáng Lấp Lánh sẽ giúp bạn đỡ tốn kém hơn trong việc đi farm tài nguyên nâng cấp. 

4. Nhân vật 4 sao dễ kiếm

Chỉ có 4 sao, tại sao Xingqiu vẫn là nhân vật meta bậc nhất trong Genshin Impact? - Ảnh 4.

 Với toàn bộ sức mạnh như vậy, không khó để thấy rằng Xingqiu là một nhân vật không thể không lấy. Dù vậy, điều làm nhiều người chơi chùn bước là việc muốn có được nhân vật mới thì sẽ phải chơi trò quay số đầy may rủi. Thế nhưng việc, Xingqiu chỉ có 4 sao khiến việc kiếm ra cậu ta dễ hơn bao giờ hết.

Từ lúc Genshin Impact ra mắt tới nay, Xingqiu đã xuất hiện trong 7 sự kiện cầu nguyện khác nhau. Ngoài ra, thỉnh thoảng cậu ta còn được tặng miễn phí cho người chơi sau các sự kiện lớn nữa. Vậy thì có lý do gì mà để bỏ qua cậu ta nữa?

https://gamek.vn/chi-co-4-sao-tai-sao-xingqiu-van-la-nhan-vat-meta-bac-nhat-trong-genshin-impact-20220506164201496.chn