Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý?

Kazuto  - Theo Helino | 28/11/2019 11:59 PM

Thời buổi này, mua chuột chỉ 270 ngàn liệu có thể trở thành pro gamer được không? Con chuột đã từng là biểu tưởng một thời này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất

Nếu như chuột gaming ở phân khúc tầm trung trong khoảng giá 500K là một sự cạnh tranh khốc liệt đến từ nhiều thương hiệu lớn nhỏ khác nhau thì ở phân khúc giá cực rẻ dưới 300K thì lại chỉ có một vài tượng đài sống cả gần chục năm nay. Một trong những tượng đài đó vừa mới được nâng cấp về cấu hình để có thể tiếp tục trụ vững ở thị trường thêm nhiều năm nữa. Đó là chiếc Newmen G7+

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 1.

Về thiết kế, Newmen G7+ không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản G7 cũ. Đây vẫn là một dòng chuột có thiết kế kiểu đối xứng 2 bên dành cho người thuận cả tay trái và phải. Thiết kế có phần gai góc với phần đầu vuốt nhọn, mặt lưng có một vài chi tiết nổi khối để thể hiện sự cơ bắp của một sản phẩm dành cho game thủ.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 2.

Bề mặt lưng là mặt bóng, không phải mặt sần như nhiều mẫu chuột cao cấp khác, điểm yếu của bề mặt này là để lại dấu vân tay, giảm ma sát khi gặp mồ hôi tay. Tuy nhiên lớp sơn của mặt lưng này, theo thông tin của nhà sản xuất, đây là lớp sơn piano siêu bền, bởi vậy rất khó để làm xước được bề mặt này trong quá trình sử dụng. Bạn chỉ cần vệ sinh một chút sau mỗi vài tuần sử dụng là chuột gaming của bạn sẽ luôn mới.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 3.

Phần giúp các game thủ kiểm soát chuột nhiều nhất chính là 2 bên hông. Với phần hông lõm vào khá sâu tạo thành nơi nghỉ cho các ngón tay như ngón cái và ngón út ở mặt bên kia thì kiểu cầm chuột nào cũng khá là thoải mái. Chưa kể là ngoài mặt sần thì các rãnh tạo hình còn giúp tay bám chuột tốt hơn nữa. Riêng mặt hông trái thì chuột cũng được trang bị các nút back và forward để thao tác nhanh khi lướt web và cả chơi game nữa.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 4.

Newmen G7+ cũng có led mặc dù là led đơn sắc thôi nhưng cũng có thể giúp chuột trở nên đỡ nhàm chán và dễ định hướng khi được cầm nắm vào ban đêm. Chuột được bố trí ở viền trên của 2 bên hông chuột và một rãnh nhỏ trên lưng chuột. So với những con chuột trong tầm giá thì đây có thể được gọi là môt điểm cộng về ngoại hình rồi.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 5.

Xét về phần cứng, chuột sử dụng switch Kailh anti dust, một thương hiệu sản xuất switch quen thuộc trên các mẫu bàn phím cơ nhưng lại ít khi được nhắc đến với các mẫu chuột. Một trong những ưu điểm chúng tôi nhận thấy trên dòng switch này là khả năng chống bụi cực tốt nên dù trải qua thời gian dài cả năm sử dụng thì vẫn chưa có báo cáo nào về tình trạng double click. Switch khả nảy và ở điều kiện lý tưởng thì khả năng sống sót của em nó cũng phải tầm 10 triệu click (thậm chí hơn). Tuy nhiên không phải nút bấm nào của Newmen G7+ cũng khiến chúng tôi cảm thấy hài lòng. Nút cuộn với những đường gờ khá sơ sài khiến cho cảm giác cuộn thiếu sự chính xác cần thiết. Tuy nhiên là chuột để chơi game nên chúng ta có thể tạm thời không quá quan tâm đến phần này

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 6.

Sensor trên Newmen G7+ chính là sự thay đổi về mặt cấu hình so với phiên bản tiền nhiệm. Mẫu chuột này sử dụng cảm biến PWM 3519 của Pixart với độ phân giải 3200 CPI thay cho 1600 CPI trước đây. Sự cải tiến này là phục vụ thị trường gaming ngày một ưa chuộng nhữn trải nghiệm game có độ phân giải cao cần một con chuột có độ nhạy lớn để có thể thao tác dễ dàng trên toàn màn hình mà không phải di chuyển chuột quá nhiều.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 7.

Newmen G7+ cũng được trang bị sẵn tạ bên trong. Không điều chỉnh được độ năng nhưng tôi nghĩ đây cũng là độ năng vừa đủ để giúp game thủ điều khiển chuột chính xác hơn chứ không đến mức nặng như cục gạch để trở nên khó chịu khi chơi game lâu dài.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 8.

Phần dây cáp tín hiệu được bọc dù và đầu USB mạ vàng và thiết bị chống nhiễu cũng được xem như một phần của sự nâng cấp so với dây bọc nhựa và đầu USB thông thường. Nó sẽ trở nên cần thiết với những game thủ nào có tính cách hơi thiếu giữ gìn đồ đạc 1 chút và vơí nhứng hệ thống PC Gaming có nhiều sự bất ổn đến từ những linh kiện có giá rẻ và thiếu đi những phương tiện bảo vệ cơ bản (mà phần đông game thủ chúng ta thì lại ít tiền và hay tận dụng phần cứng theo kiểu này)

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 9.

Cuối cùng là những trải nhiệm thực tế. Khá là bất ngờ, chuột khá là thân thiện với tôi cũng như nhiều phản hồi từ nhiều đồng nghiệp cả nam lẫn nữ khác. Form chuột vừa tay, di chuyển tốt, chơi những tựa game mà thắng bại tại kĩ năng như FPS hay MOBA thì đều ổn.

Chỉ chưa đến 300 ngàn đồng, liệu có mua được chuột gaming ưng ý? - Ảnh 10.

Ít nhất thì với chưa đầy 300K thì Newmen G7+ hoàn thành đầy đủ những nhiệm vụ cơ bản của mình dành cho game thủ bao gồm một độ bền phải nói là cực trâu ở cả lớp vỏ lẫn phần cứng, một hiệu năn gở mức chấp nhận được, mẫu mã thì cũng thuộc vào dạng chấp nhận được. Nó đã giúp Newmen G7+ tách biệt hoàn toàn với những con chuột không phải là gaming để tiến đến cấp độ cao hơn là một sản phẩm được sinh ra để dành cho game thủ.