Chỉ cần vỏn vẹn 2 tuần, MVP CKTG 2021 đã chinh phục thành công top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2021 07:39 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Còn nhớ ở MSI 2019, ngay cả các tuyển thủ IG hay SKT cũng không chinh phục được top 1 Thách Đấu... server Việt.

Là một trong những đội tuyển đến Iceland sớm nhất và có lịch trình tập luyện khá dày đặc, không quá khó hiểu khi DWG KIA hiện đang sở hữu những tuyển thủ khuấy đảo bậc rank Thách Đấu máy chủ LMHT Tây Âu.

Thậm chí mới đây, người đi rừng Canyon của DWG KIA đã chính thức chinh phục thành công vị trí top 1 Thách Đấu tại máy chủ này. Anh chàng MVP của Chung kết CKTG 2021 chỉ mất vỏn vẹn có 2 tuần kể từ khi hạ cánh xuống Iceland, trải qua 87 trận thắng và 46 trận thua, đạt tỷ lệ thắng 65% để cán mốc top 1 Thách Đấu. Thậm chí, tài khoản của Canyon (do Riot cung cấp) chỉ tăng có 11 level (từ 30 - 41) trong quãng thời gian anh chàng leo từ un-rank lên Thách Đấu.

Chỉ cần vỏn vẹn 2 tuần, MVP CKTG 2021 đã chinh phục thành công top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu - Ảnh 1.

Top 5 Thách Đấu tại máy chủ Tây Âu

Chỉ cần vỏn vẹn 2 tuần, MVP CKTG 2021 đã chinh phục thành công top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu - Ảnh 2.

Canyon sở hữu thông số vô cùng ấn tượng

Một thông số đáng chú ý là Canyon mặc dù là người chơi đi rừng, nhưng khi leo rank ở Tây Âu, anh lại giành tới 60% số trận đấu để chơi ở vị trí đường trên, và chỉ có 20% số trận đi rừng. Không rõ việc chơi "trái kèo" này có nằm trong kế hoạch "bài tẩy" của DWG KIA hay không, khi RNG - Đối thủ chính của họ, cũng đang áp dụng phương án xoay vòng khi liên tục luân chuyển Xiahu từ đường trên ra đường giữa.

Ngoài ra, bên cạnh vị trí top 1 của Canyon thì một thành viên DK khác - ShowMaker hiện cũng đang ở top 5 Thách Đấu. Hầu hết các tuyển thủ DK đều đang ngấp nghé các vị trí top đầu của bậc xếp hạng LMHT Tây Âu. Ngoại trừ Khan đang có phong độ không được ổn định cho lắm trong các trận rank, thì cả 4 thành viên trong đội hình chính của DK đều đang nỗ lực try-hard và đạt những kết quả khá khả quan trong quá trình tập luyện. (một thông tin khá thú vị là các content creator của LMHT châu Âu đang "săn lùng" anh chàng chúa hề này trong rank để... làm content, thành ra kết quả của Khan không được tốt cho lắm. Đổi lại anh đã kết bạn được với khá nhiều streamer đình đám của LMHT châu Âu).

Chỉ cần vỏn vẹn 2 tuần, MVP CKTG 2021 đã chinh phục thành công top 1 Thách Đấu máy chủ Tây Âu - Ảnh 3.

DK Canyon

Dù chưa chính thức chốt hạ kết quả, nhưng rõ ràng là chỉ có một cơn địa chấn mới có thể ngăn DWG KIA vượt qua bảng C vòng bảng MSI. Mục tiêu hiện tại của nhà ĐKVĐ thế giới và LCK có lẽ là tìm ra đấu pháp để có một kết quả tốt nhất khi đối đầu với RNG và MAD Lions tại vòng Hỗn chiến sắp tới mà thôi.