Chỉ cần PC 4GB Ram, bạn đã có thể chơi được Detroit: Become Human

TVG  - Theo Helino | 26/03/2019 04:27 PM

Đương nhiên, đây chỉ là cấu hình tối thiểu của Detroit: Become Human. Để có trải nghiệm game tốt nhất, bạn vẫn cần nâng cấp PC của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin, bộ ba siêu phẩm game cốt truyện là Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human của nhà phát triển Quantic Dream sẽ được chuyển thể lên PC với sự giúp đỡ của ông lớn Epic Games. Đây là một thông tin vô cùng tốt cho game thủ PC vì trong tương lai gần, họ sẽ chẳng cần một chiếc máy PS4 mà vẫn có thể chơi và trải nghiệm được bộ ba siêu phẩm game cốt truyện này của Quantic Dream. Tuy nhiên, game thủ PC chớ nên mừng vội khi mà họ mới chỉ vượt qua được bức tường vững chãi của Sony nhưng họ vẫn chưa vượt qua được hố sâu ngăn cản rất nhiều game thủ trên thế giới đến với những tựa game hay - hố sâu đó chính là: "Cấu hình game".

Chỉ cần PC 4GB Ram, bạn đã có thể chơi được Detroit: Become Human - Ảnh 1.

Khi mà trên trang chính thức của bộ ba siêu phẩm game, Epic Games đã tung ra một loạt yêu cầu cấu hình của các tựa game này. Theo đó để chiến mượt Heavy Rain, Beyond: Two Souls và Detroit: Become Human, game thủ sẽ cần một cỗ máy PC mạnh ở thời điểm hiện tại với các trang bị như CPU Core i7 và Card đồ họa GTX 1080 trở lên.

Cụ thể cả ba siêu phẩm game nhà Quantic Dream đều chung cấu hình yêu cầu và đề nghị như nhau. Với cấu hình yêu cầu (Minimum Requirements), game thủ sẽ cần một PC chơi game bình thường với CPU Core i5-2400 trở lên, RAM 4GB, và Card đồ họa GTX 660 hoặc hơn là đã có thể chơi được ba siêu phẩm game nhà Quantic Dream với mức thiết đặt Low.

Chỉ cần PC 4GB Ram, bạn đã có thể chơi được Detroit: Become Human - Ảnh 2.

Còn đối với game thủ nào đang sở hữu một cỗ máy PC cao cấp thì cũng phải dè chừng trước cấu hình đề nghị (Recommended) của bộ ba siêu phẩm game nhà Quantic Dream. Để chiến được ba siêu phẩm như PS4 Pro, game thủ sẽ cần một cỗ máy PC mạnh ở thời điểm hiện tại với các trang bị tối thiểu là CPU Core i7-2700K, RAM 12GB và Card đồ họa GTX 1080 trở lên thì mới có thể chiến được bộ ba siêu phẩm ở độ phân giải cao (có thể là 4K) một cách mượt mà. Trên trang chính thức của bộ ba siêu phẩm, Epic Games cũng tiết lộ rằng, cả ba tựa game sẽ đều hỗ trợ công nghệ đồ họa Vulkan API.

Chỉ cần PC 4GB Ram, bạn đã có thể chơi được Detroit: Become Human - Ảnh 3.

Được biết, Quantic Dream có trụ sở tại Paris, được thành lập vào những năm 1997 bởi David Cage - người chỉ đạo tất cả các tựa game của hãng game và cũng là đồng giám đốc với ông Guillaume de Fondaumière. Hãng game này nổi tiếng với việc tạo ra các tựa game phiêu lưu hàng động lấy bối cảnh thế giới khoa học viễn tưởng kết hợp với các tình tiết ly kỳ không kém phần cảm động trong cốt truyện. Đa phần cốt truyện được viết bởi giám đốc David Cage và chúng đều có điểm chung là có thể phân nhánh hay còn được gọi là hiệu ứng " Cánh Bướm". Các tựa game của Quantic Dream cũng được biết đến với việc đi đầu trong việc phát triển đồ họa game, trung thực và hình ảnh ấn tượng.

Sau khi phát hành hai tựa game đầu tiên theo dạng đa nền tảng là Omikron 1999 : The Nomad Soul và Indigo Prophecy năm 2005, Quantic Dream đã ký hợp đồng xuất bản độc quyền với Sony năm 2006. Dự án đầu tiên theo thỏa thuận này là Heavy Rain , được phát hành năm 2010 trên PlayStation 3. Tiếp theo là Beyond: Two Souls năm 2013, cũng trên PS3; cả hai đều được chuyển sang PlayStation 4 trước khi phát hành tựa game mới nhất của hãng là Detroit: Being Human vào năm 2018.