Chỉ cần được thi đấu ở giải hạng 2 Hàn Quốc, game thủ LMHT Việt đã có thể hưởng thu nhập tới gần 800 triệu/năm?

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/08/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thu nhập hấp dẫn và môi trường chuyên nghiệp là những gì mà LMHT Hàn Quốc sở hữu, nhưng để đạt được nó thì không dễ dàng chút nào.

Tiếp bước Gen.G Esports, Fredit BRION trở thành tổ chức LCK thứ 2 chính thức thông báo chiêu mộ tài năng trẻ tại khu vực máy chủ LMHT Việt Nam. Đây cũng là động thái tương đối dễ hiểu khi trước đó, BRO cũng đã tạo được thanh thế khá lớn sau thương vụ tuyển dụng hot streamer Hà Tiều Phu, với vai trò Nhà sáng tạo nội dung toàn cầu.

So với thông báo tuyển dụng của Gen.G Esports trước đó thì đơn "tuyển người" của Fredit BRION có vẻ thực tế và trực quan hơn. Tổ chức này đề cập rất rõ ràng về việc chiêu mộ các tài năng trẻ (độ tuổi từ 16 -21) của LMHT Việt Nam để đào tạo tại học viện (đội Academy) và tìm kiếm cơ hội thi đấu tại LCK Challenger (LCK CL - giải đấu hạng 2 Hàn Quốc, chủ yếu dành cho các đội trẻ và đội thực tập sinh).

Chỉ cần được thi đấu ở giải hạng 2 Hàn Quốc, game thủ LMHT Việt đã có thể hưởng thu nhập tới gần 800 triệu/năm? - Ảnh 1.
Chỉ cần được thi đấu ở giải hạng 2 Hàn Quốc, game thủ LMHT Việt đã có thể hưởng thu nhập tới gần 800 triệu/năm? - Ảnh 2.

BRO cũng đề cập đến việc các game thủ Việt sẽ "có cơ hội thi đấu tại LCK". Dĩ nhiên, đây là dựa trên lý thuyết, bởi một tuyển thủ chỉ có thể góp mặt ở LCK khi đạt thứ hạng cực cao tại máy chủ Hàn Quốc, hoặc thể hiện phong độ tốt ở giải Challenger.

Bên cạnh những yêu cầu tuyển dụng bắt buộc như độ tuổi (16 - 21), trình độ (Đại Cao Thủ máy chủ Việt Nam trở lên), điều kiện cho phép (không vướng bận về việc thi đấu xa nhà)... thì BRO cũng đưa ra những thông tin cụ thể về đãi ngộ.

Theo đó, nếu được thi đấu tại giải LCK Challenger, game thủ Việt hoàn toàn có thể được hưởng mức thu nhập lên tới 40 triệu won/năm, tương đương khoảng 790 triệu VNĐ. Vị chi mỗi tháng, các "tuyển thủ" sẽ hưởng mức lương trên 65 triệu VNĐ. Đây rõ ràng là một mức thu nhập tuyệt vời đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu tại Hàn Quốc, cao hơn phần lớn mức lương của các tuyển thủ VCS hiện tại. Đó là còn chưa kể đến thu nhập từ các nguồn khác như sáng tạo nội dung, stream...

Chỉ cần được thi đấu ở giải hạng 2 Hàn Quốc, game thủ LMHT Việt đã có thể hưởng thu nhập tới gần 800 triệu/năm? - Ảnh 3.

Tuy nhiên cũng cần phải nhấn mạnh rằng con số 40 triệu won này là "mức thu nhập cao nhất có thể nhận được". Tức là không phải tuyển thủ nào cũng có thể hưởng mức lương nói trên, mà còn tùy thuộc vào màn trình diễn và đóng góp của họ đối với thành tích chung của đội.

Dẫu sao, đây cũng là một cơ hội lớn để các tài năng trẻ của LMHT có cơ hội phát triển ở một môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn nhiều so với hệ thống giải đấu trong nước. Và thực tế, người chơi cũng không phải quá lo ngại về những khuyến cáo rằng "LMHT Hàn Quốc không sử dụng ngoại binh". Đối với LCK thì chưa từng có tiền lệ, nhưng ở hạng đấu CK (tiền thân của LCK Challenger), đội tuyển Bbq Olivers cũng đã từng chiêu mộ một ngoại binh - Đó chính là tuyển thủ Malice đến từ Thụy Điển.

Chỉ cần được thi đấu ở giải hạng 2 Hàn Quốc, game thủ LMHT Việt đã có thể hưởng thu nhập tới gần 800 triệu/năm? - Ảnh 4.

Sebastian "Malice" Edholm chính là ngoại binh đầu tiên trong lịch sử hệ thống giải đấu LMHT Hàn Quốc