Chỉ 4 tháng đầu năm, 2 NPH hàng đầu thế giới đã "hút máu" game thủ nhiều như thế này đây

TVG  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/05/2020 11:59 PM

Hai trong số những nhà phát hàng (NPH) game lớn nhất thế giới là Activision Blizzard và Electronic Arts mới đây đã công bố những con số mới về doanh thu trong 4 tháng đầu năm.

Hai trong số những nhà phát hàng (NPH) game lớn nhất thế giới là Activision Blizzard và Electronic Arts mới đây đã công bố những con số mới về doanh thu mà hãng thu được thông qua các giao dịch trong những tựa game của mình. Mặc dù đại dịch COVID-19 đang ảnh hướng rất lớn đến ngành công nghiệp game, tuy nhiên cả Activision Blizzard và Electronic Arts không chỉ giữ doanh thu mà còn tăng trưởng lớn.

Chỉ 4 tháng đầu năm, 2 NPH hàng đầu thế giới đã hút máu game thủ nhiều như thế này đây - Ảnh 1.

Cụ thể, Activision Blizzard đã công bố hãng đã thu về 956 triệu USD doanh thu từ các giao dịch trong những tựa game của mình quý 1 năm nay. Con số này tăng 162 triệu USD ( tăng 20%) so với 794 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái. Activision cho biết doanh số tăng trưởng mạnh như vậy là do tựa game Call of Duty: Modern Warfare thu hút được nhiều game thủ, nhiều hơn gấp đôi" so với doanh số của Black Ops 4. Biến tựa game trở thành tựa game Call of Duty bán chạy nhất mọi thời đại.

Chỉ 4 tháng đầu năm, 2 NPH hàng đầu thế giới đã hút máu game thủ nhiều như thế này đây - Ảnh 2.

Các giao dịch trong game của Modern Warfare một phần đến từ việc Activision ra mắt chế độ chơi Battle Royale miễn phí mang tên Warzone. Ngoài ra, Activision cũng thường xuyên phát hành các vật phẩm tùy biến mới để game thủ mua trong game, bao gồm các vật phẩm liên quan sự kiện chào mừng ngày 20/4. Activision Blizzard cũng thu về một lượng doanh thu khổng lồ từ Season 5 của Call of Duty: Mobile, World of Warcraft , Overwatch và tất nhiên rất nhiều tựa game mobile từ công ty con King ( Candy Crush ).

Chỉ 4 tháng đầu năm, 2 NPH hàng đầu thế giới đã hút máu game thủ nhiều như thế này đây - Ảnh 3.

Chuyển sang Electronic Arts, hãng đã thu về 789 triệu USD doanh thu từ các giao dịch trong những tựa game của mình, giảm từ 845 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái (được hưởng lợi từ sự ra mắt của Apex Legends ). Trong 12 tháng gần đây, EA đã thu về được 2,77 tỷ USD từ các giao dịch trong game. Con số này không phải là một bức tranh đầy đủ hoặc hoàn chỉnh về việc EA thu được bao nhiêu tiền từ các giao dịch trong game, vì doanh thu từ các tựa game mobile (228 triệu USD) không được tính vào doanh thu trực tiếp.

Chỉ 4 tháng đầu năm, 2 NPH hàng đầu thế giới đã hút máu game thủ nhiều như thế này đây - Ảnh 4.

EA cũng cho biết số liệu Q4 năm ngoái được hưởng lợi từ sự ra mắt của Apex Legends, cho nên việc so sánh năm nay với năm ngoái là không chuẩn xác. Về phía sáng sủa hơn, EA cho biết chế độ Ultimate Team của họ phát triển mạnh mẽ. "Sự sụt giảm năm nay được thúc đẩy bởi sự ra mắt thành công của Apex Legends một năm trước, được bù đắp bằng sự tăng trưởng trên các dịch vụ khác còn lại của chúng tôi. Ultimate Team đã phát triển mạnh mẽ trong năm tài khóa 2020", EA cho biết.