Chi 12 triệu đồng cho một bộ máy tính chiến game ngon, đây là sự lựa chọn đáng lưu ý nhất

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/11/2016 06:38 PM

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu cấu hình máy tính tầm trung có tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng, đủ sức chiến game tốt trong thời điểm hiện tại.

Sau đây chúng tôi xin được giới thiệu cấu hình máy tính tầm trung có tổng giá trị khoảng 12 triệu đồng, với sự xuất hiện của GTX 1050 Ti thì chiếc PC này đủ sức chiến mọi game online ở mức thiết lập cao và cả game offline nặng nữa, nhưng chỉ ở mức thiết lập khá mà thôi. Cấu hình chi tiết như sau:

Mainboard ASUS H110M-A giá 1,8 triệu đồng.

Loại maiboard giá rẻ hỗ trợ dòng CPU mới 1151 của Intel, để tiết kiệm chi phí thì các bạn nên lựa chọn bo mạch chủ này, vẫn đủ các cổng kết nối cần thiết, dùng DDR4 (2 cổng). Tuy không có khả năng OC hay các phần hỗ trợ thú vị nhưng về cơ bản như vậy là đủ dùng rồi.

CPU Intel Core i3 6100 3.7 GHz / 3MB / HD 530 Graphics / Socket 1151 (Skylake) giá 2,6 triệu đồng.

Bộ vi xử lý core i3 này có xung nhịp khá cao đem lại khả năng xử lý tốt trong game cũng như các tác vụ thông thường. Với việc các trò chơi phần lớn không hỗ trợ quá nhiều nhân nên loại CPU này vẫn vận hành thế giới ảo mượt mà không kém các 'đồng nghiệp' bậc cao giá gấp 2 - 3 lần (trừ game đòi hỏi CPU mạnh như GTA V chả hạn).

RAM Kingston HyperX Fury 16GB (2x8GB) giá 2 triệu đồng.

Lượng RAM vừa đủ cho các tác vụ hiện tại, cả game khủng mới ra lẫn các tác vụ đa nhiệm như lướt web, học hành, lập trình... Việc chọn 2 thanh RAM đã ngốn hết slot nâng cấp sau này nên game thủ sẽ phải mua thêm hai thanh mới hoặc thay mainboard nếu có ý định lắp dần thêm vào.

VGA Colorful GTX1050Ti SI - 4GD5 giá 3,8 triệu đồng.

Đây là loại VGA sử dụng GPU GTX 1050Ti rẻ nhất hiện nay và quả thực là một món hời lớn so với sức mạnh nó đem lại. Nếu so sánh với các sản phẩm cùng loại của hãng khác thì rẻ hơn tới cả triệu đồng, tuy nhiên nhiều người sẽ cảm thấy không yên tâm một chút trước thương hiệu Colorful, do đó các bạn có thể giảm xuống và chọn GTX 1050 (non Ti) yếu hơn một chút nhưng của các hãng lớn hơn như Gigabyte, Asus, MSI...

HDD Western Caviar Blue 1TB 7200Rpm giá 1,2 triệu đồng.

Dung lượng ổ cứng 1TB là đủ cho người dùng cài đặt hệ điều hành, lưu trữ một số bản cài game yêu thích, download các bộ phim, nhạc để giải trí. Nếu chỉ chơi game online và lướt web mà không có nhu cầu lưu trữ gì thì bạn có thể xem xét mua một chiếc SSD 120GB cũng có giá thành tương đương.

PSU Corsair Builder Series™ VS 450W High Performance giá 800 ngàn đồng.

Chiếc nguồn có khả năng cấp điện ổn định, giá cả vừa phải, đủ sức gánh tốt các loại linh kiện trên mà không cần lo lắng gì (chủ yếu bởi GTX 1050 Ti khá mạnh mà tốn rất ít điện năng), ngoài ra cũng có thể dùng khi nâng cấp VGA lên cao hơn một chút như GTX 1060 chẳng hạn.

Tổng: 12,2 triệu đồng.

Cần lưu ý là các bạn game thủ sẽ phải dành tiền mua một số linh kiện nữa để hoàn thành bộ máy tính của mình như vỏ case, màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe, để chiến game, phía trên chỉ là cấu hình đơn thuần mà thôi.

Ngoài ra, để chiến game mượt mà hơn, load mọi thứ nhanh hơn thì các bạn cũng nên để ra khoảng 2 triệu đồng để sắm một chiếc SSD khoảng 240GB để cài hệ điều hành và game hot mình hay chơi.

Nhìn case máy tính này, bạn sẽ chỉ biết thốt lên 4 từ "không thể tin nổi"