Chỉ 12 triệu có ngay cấu hình máy tính chơi game Core i7 và GTX 1060, khó tin nhưng có thật

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/09/2017 04:42 PM

Ý tưởng cấu hình máy tính thì ổn, nhưng nguy cơ đi kèm cũng không hề thiếu

Thông thường một cấu hình máy tính đủ mạnh để chơi game với chip CPU Core i7 và card đồ họa khủng thường tiêu tốn của game thủ khoản tiền không hề nhỏ một chút nào, thường sẽ rơi vào khoảng 30 đến 40 triệu Đồng. Tuy nhiên mới đây một game thủ Việt đã đăng tải một đoạn clip khoe cấu hình máy tính chơi game với Core i7 và card đồ họa GTX 1060 mà chỉ tiêu tốn có 12 triệu Đồng mà thôi.

Tuy nhiên cần phải nhắc lại, để sở hữu cấu hình này, game thủ phải hết sức may mắn mới có thể kiếm được những phần cứng tương thích lẫn nhau, vì chip Core i7 3770 dù có sức mạnh tương đối ổn để chơi mọi game ở thời điểm hiện tại, nhưng nó đã ra mắt suốt từ năm 2012 và giờ đây để tìm các bo mạch chủ chipset B75 socket 1155 cũng không phải dễ, vì giờ đây game thủ chúng ta đã nâng cấp hết lên Skylake hay Kabylake đời 7 đời 8 rồi, cùng lắm cũng chỉ là Haswell chứ rất khó kiếm được CPU đời Ivy Bridge như thế này.

Nếu đủ may mắn kiếm được bộ đôi main chip kể trên, bạn sẽ chỉ mất cỡ 5 triệu Đồng cho cả mainboard lẫn CPU thay vì khoảng 15 đến 20 triệu cho bộ CPU Core i7 và mainboard đời mới hiện tại. Số tiền còn lại bạn có thể sắm một chiếc card đồ họa GTX 1060 3GB với giá 5,6 triệu Đồng. Số tiền còn lại sẽ được "đắp" vào ổ cứng 1TB, nguồn máy tính và vỏ case.

Thoạt nghe có thể ý tưởng này rất ổn cho anh em game thủ có hầu bao không được dày dặn cho lắm vì thông thường hiện tại với 12 triệu Đồng bạn sẽ chỉ mua được cấu hình máy tính mới sử dụng CPU Pentium G4560 hoặc Ryzen 3, yếu hơn nhiều so với i7 3770. Thế nhưng một điều game thủ cần lưu ý, đó là những phần cứng ra mắt từ 4 đến 5 năm về trước, thời hạn bảo hành cũng đã hết và khi mua phần cứng secondhand, chắc chắn nếu có những hỏng hóc xảy ra, việc sửa chữa sẽ rất phiền phức.