Chỉ 1 tháng chuyển sang "Free to Play", CS:GO đã lập thành tích bằng cả năm 2018

Andrew Anh  - Theo Helino | 04/01/2019 04:00 PM

Cuối năm 2018 vừa qua, tựa game CS:GO chính thức mở cửa miến phí cùng và bổ sung thêm chế độ battle royale cho tựa game của mình

Cuối năm 2018 vừa qua, tựa game CS:GO chính thức mở cửa miến phí cùng và bổ sung thêm chế độ battle royale cho tựa game của mình. Dù nhận về không ít các đánh giá không mấy tích cực về sự giảm chất lượng người chơi trong mỗi trận đấu, tuy nhiên CS:GO lại thu về một con số rất khả quan chỉ trong một tháng đầu tiên này.

Chỉ 1 tháng chuyển sang Free to Play, CS:GO đã lập thành tích bằng cả năm 2018 - Ảnh 1.

Vừa qua trên twitter xuất hiện một đơn thăm dò nhỏ về tựa game CS:GO do Nors3 thực hiện. Kết quả, có hơn 20,5 triệu người chơi đơn tham gia vào trò chơi này trong tháng 12 vừa qua, gấp đôi con số mà tựa game này đã từng khoe khoang trước đó. Trích dẫn từ SteamCharts và SteamDM, chúng ta có thể thấy rõ lượng người chơi trung bình và lượng người chơi đỉnh điểm của tựa game đều có nhưng dấu hiệu tăng rất mạnh mẽ. Kể từ ngày 7 tháng 12, CS:GO mở cửa miễn phí cho tựa game và bổ sung chế độ Danger Zone – một tên gọi khác của chế độ battle royale, tạo ra nhiều sự gia tăng đột biến trên biểu đồ.

Chỉ 1 tháng chuyển sang Free to Play, CS:GO đã lập thành tích bằng cả năm 2018 - Ảnh 2.

Bảng thống kê của CSGO trên SteamCharts

Cụ thể, SteamCharts đã ghi nhận số lượng người chơi trung bình trong tháng 12 là hơn 395 nghìn người với đỉnh điểm chính xác là 746548 người chơi. Khi so sánh với tháng 11, 2 chỉ số trên gần như vượt trội hơn hẳn so với chỉ hơn 310 nghìn người chơi trung bình và 546 nghìn người chơi đỉnh điểm. Tất nhiên con số này vẫn chưa thấm tháp vào đâu so với tổng số 850 nghìn người chơi cùng lúc, dù vậy, đây vẫn là tin tốt cho CS:GO vì thời điểm cuối năm thường là lúc mà lượng người chơi luôn có xu hướng giảm xuống dưới mức 300 nghìn người chơi cùng lúc.

Chỉ 1 tháng chuyển sang Free to Play, CS:GO đã lập thành tích bằng cả năm 2018 - Ảnh 3.

Dù tựa game chỉ nhận về hơn 7000 nhận xét và phê bình tích cực, tuy nhiên số lượng người chơi cảm thấy lạc quan và phấn khích tới CS:GO rõ ràng tăng đột biến. Có thể ngay khi bắt đầu miễn phí trên Steam, hãng nhận về khá nhiều các chỉ trích về sự “dễ dãi” cho tựa game, nhưng sau hơn 1 tuần chơi miễn phí cùng với chế độ Battle Royale mới cũng được đánh giá là một chế độ hay, rất nhiều người chơi đã thay đổi quan điểm với những nhận xét có cánh hơn cho sự cải thiện và bổ sung này. Trong ngắn hạn, việc CS:GO cho miễn phí thực sự mang đến nhiều kết quả, nhưng tất nhiên một tháng chưa chứng minh được gì nhiều cho tương lai sau này.