Chết cười vỡi "vũ khí" chống gank tuyệt đỉnh được các học sinh lắp ngay tại trường học

RED  - Theo Helino | 26/12/2019 04:30 PM

Chiếc gương chiếu hậu được sử dụng như 'mắt kiểm soát' trong game vậy, né gank vô cùng hiệu quả.

"Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" là câu nói hết sức kinh điển trong mọi thời điểm, rõ ràng tuổi học sinh là gắn liền với những chiêu nghịch ngợm trong lớp, từ quay ngang quay ngửa nói chuyện hay dùng điện thoại chiến game... thường xuyên bị cấm và sẽ là thảm họa khi bị thầy giáo, đặc biệt là các giám thị hành lang đột nhiên đi ngang qua và bắt được.

Chính vì để ứng phó với những pha 'gank' bất chợt từ phía thầy cô giáo thì những cô cậu học trò đã nghĩ ra đủ cách quái dị và vô cùng hài hước. Điển hình như chiêu gắn 'vũ khí' tuyệt đỉnh của một lớp học tại THPT Quốc Học Quy Nhơn, TP Quy Nhơn như thế này đúng là vừa đơn giản lại vừa hiệu quả, hoàn toàn có thể né gank hiệu quả.

Chết cười vỡi vũ khí chống gank tuyệt đỉnh được các học sinh lắp ngay tại trường học - Ảnh 1.

Phương pháp cắm mắt kiểm soát chống gank siêu đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả đang nhận bão like share trên mạng.

Cụ thể thì vũ khí này chính là chiếc gương chiếu hậu của xe máy, được cài 'thò' ra ngoài hành lang giúp cho các cô cậu học trò ngồi trong lớp hoàn toàn có thể quan sát được những người đang đi lại ngoài hành lang. Từ đó nếu có pha 'bắt lẻ' của các thầy cô giám hiệu thì có thể nhanh chóng ứng phó rất dễ dàng.

Nhiều người ví von chiếc gương chiếu hậu này hiệu quả không kém gì một chiếc 'camera an ninh' hay 'mắt kiểm soát' trong game LMHT, hoàn toàn có thể phát hiện thầy cô như những vị tướng 'đi rừng' bỗng nhiên nhảy ra lane gank lẻ.

Chết cười vỡi vũ khí chống gank tuyệt đỉnh được các học sinh lắp ngay tại trường học - Ảnh 2.

Tuyệt chiêu này được ví như 'cắm mắt' trong Liên Minh Huyền Thoại, tương tự cũng có trong DOTA 2 hay Liên Quân Mobile.

Như hình ảnh được chia sẻ trên mạng thì dễ dàng có thể thấy được hai thầy giáo đang đi từ xa lại, chỉ cần người ngồi gần cửa sổ phát hiện ra là sẽ nhanh chóng báo cho 'đồng đội' ngồi trong lớp trốn thật xa, một pha 'lùi về trụ' cho an toàn, né hoàn toàn đợt gank.

Chết cười vỡi vũ khí chống gank tuyệt đỉnh được các học sinh lắp ngay tại trường học - Ảnh 3.

Một pha 'cắm mắt' tương tự.

Tất nhiên nếu như đang trong tiết học có giáo viên đứng trên bục giảng thì chiêu né gank này sẽ khó thực hiện hơn cũng như những pha cấp báo cần phải có độ tinh tế cao. Các học sinh cần phải có chế độ "ping" kín kẽ và 'giấu mắt kiểm soát' khéo léo để không bị phá nhanh chóng kẻo vừa cắm đã mất, lại còn ăn 'cơn thịnh nộ' cực khủng.

Phương pháp 'cắm mắt' độc đáo này nhanh chóng được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội và được các game thủ lứa tuổi học sinh hết sức hào hứng, nhiều người cho biết rằng họ sẽ sớm sắm một cái tương tự để lắp ở lớp cho tiện: "Lớp mình trước phân công nhau đứng ở cửa sổ canh thầy cô. Giờ chắc cũng đầu tư 1 cái gương như này cho nhàn".

Hiện tại với tốc độ lan truyền nhanh chóng của chiêu 'cắm mắt' này trên mạng xã hội thì nguy cơ các vị giáo viên phát giác được ra cũng rất cao, có lẽ trong thời gian tới những 'ganker' sẽ mang 'máy quét' nhiều hơn để tiêu diệt các loại gương chiếu hậu này, thậm chí còn cấm mang đến trường. Chính vì thế các bạn học sinh cũng nên giấu chúng kín một chút và thấy được nguy cơ từ xa thì cần phải cất ngay đi kẻo trở thành thảm họa.