Chết cười với game thủ Clash Royale Việt bị nhà phát hành troll vì dám đặt tên “phạm húy”

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/08/2016 01:08 PM

Trường hợp vừa xảy ra với một game thủ Clash Royale Việt là khá hy hữu và có phần buồn cười.

Ở các tựa game online hiện nay, chuyện nhà phát hành quản lý chặt chẽ trong việc đặt tên nhân vật của game thủ đã trở nên hết sức bình thường. Tuy nhiên, trường hợp vừa xảy ra với một game thủ Clash Royale Việt lại khá hy hữu và có phần buồn cười.

Cụ thể, theo thông tin mà game thủ này chia sẻ, tài khoản của anh ban đầu được đặt với một cái tên khá nhạy cảm là “D** - China”. Sau khi chơi được một thời gian, tài khoản của anh bất ngờ bị Supercell (nhà phát hành Clash Royale) khóa hai ngày vì lý do “đặt tên sai luật”. Khi được mở lại, game thủ này tỏ ra hết sức ngỡ ngàng với cái tên mới đã được đổi thành “Hello - China”.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng Clash Royale Việt Nam. Hầu hết ý kiến đều thể hiện sự thích thú với quyết định hài hước này của Supercell.

Rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười, game thủ sở hữu tài khoản trên chia sẻ: “Giờ không biết nên chơi hay nên nghỉ. Thà nó ban luôn cho nhanh đây lại còn đổi tên thành thế. Giờ bỏ acc thì tiếc mà chơi tiếp thì có lẽ không clan Việt Nam nào nhận...”

Được biết, Supercell là một công ty phát triển trò chơi di động, thành lập vào tháng 6 năm 2010 tại Helsinki, Phần Lan. Nhờ thành công của các sản phẩm game nổi tiếng như Clash of Clans, Hay Day hay Boom Beach, Supercell đã vươn mình trở thành một trong những nhà sản xuất game triển vọng nhất thế giới.

Đến năm 2016, tập đoàn Tencent của Trung Quốc đã bỏ ra 8,6 tỷ USD để mua 84% cổ phần của Supercell, khiến cho Tencent trở thành cổ đông lớn nhất của công ty này. Hiện, Supercell đang được định giá 10,2 tỉ USD.