Chết cười thanh niên chơi lầy bật cả cái điều hoà chỉ để thổi gió làm mát máy tính chơi game

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/06/2017 04:05 PM

Ngả mũ trước thanh niên này khi anh ta trang bị hẳn một đường khí riêng từ điều hoà nhiệt độ của mình vào trong case máy tính để khiến cho PC trở nên mát rượi.

Mùa hè ở Việt Nam hay hầu như nước nào trên thế giới thì cũng nóng và những chiếc máy tính chơi game cấu hình cao toả ra sức nóng kinh người luôn khiến cho game thủ phải đau đầu tìm cách 'giải nhiệt', một phần để ngồi chơi bớt khó chịu mà một phần để máy mát trở lại, chơi game cho mượt.

Và tất cả mọi người chắc chắn đều phải 'ngả mũ' trước thanh niên này khi anh ta trang bị hẳn một đường khí riêng từ điều hoà nhiệt độ của mình vào trong case máy tính để khiến cho PC trở nên mát rượi, quả là một phát kiến vô cùng hài hước.

Thực tế thì chiếc điều hoà này có khả năng làm mát cả phòng bao gồm cả người ngồi lẫn máy, môi trường nên rõ ràng việc dẫn ống như thế này không giúp làm tăng hiệu quả giải nhiệt cho lắm. Nó gần như chỉ có tác dụng là giúp cho máy tính được làm mát nhanh hơn khi mới bật máy mà thôi.

Ngoài ra, theo nhiều game thủ thì phương pháp này sẽ khiến cho các linh kiện máy tính còn dễ hỏng hơn nữa bởi sẽ bị 'đọng nước' (thường gặp khi đồ vật bị làm lạnh quá rồi trở về nhiệt độ bình thường) vô cùng nguy hiểm, chứ không còn chỉ 'mát' như bình thường nữa.

Dù sao, game thủ cũng chỉ nên bật điều hoà sớm trước khi chơi chứ chẳng nên bày chiêu hài hước như trên kẻo chẳng những chơi game không mượt hơn là mấy mà còn đối diện với nguy cơ phải bỏ tiền mua cả bộ PC mới toanh ngay hôm sau...

Ghế chơi game AKRacing Overture K601O: Hàng ngon "đắt xắt ra miếng"