Chết cười game thủ Việt, "cắm trại" ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT!

K/DA  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2020 06:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Yone đang tạo nên một cơn sốt tại máy chủ PBE.

Như tất cả chúng ta cũng biết, Riot Games đã chính thức công bố vị tướng 150 của LMHT - Yone, Kẻ Về Từ Cõi Chết. Cái tên được mong chờ nhất trong năm 2020 và được nhá hàng trong thời gian khá dài. Như vậy, Yone là vị tướng thứ ba từng là một nhân vật trong cốt truyện được phát triển để trở thành một vị tướng chính thức, sau Kai’Sa và Senna.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 1.

Trước khi đưa những bản cập nhật đến với máy chủ chính thức thì Riot Games luôn đem những thay đổi lên máy chủ PBE để người chơi có thể thử nghiệm trước, Yone cũng vậy. Hiện tại anh chàng "linh hồn tái sinh" - Yone đã được ra mắt thử nghiệm tại máy chủ PBE và ngay lập tức trở thành cơn sốt bùng nổ, lấn át cả người em trái Yasuo. Trước tiên, để lý giải cho độ hot của Yone, hãy cùng đến với bộ kỹ năng của vị tướng "không có khắc chế" này.

Nội tại – Đạo Của Kẻ Săn:

+ Khi đánh thường, Yone sẽ sử dụng lần lượt hai thanh kiếm và luôn mở đầu với thanh kiếm bình thường. Đòn đánh từ Quỷ Kiếm sẽ gây thêm sát thương phép.

+ Tỷ lệ chí mạng của Yone sẽ được tăng gấp đôi nhưng sát thương chí mạng lại bị giảm bớt.

Kỹ năng Q – Tử Kiếm

Khi kích hoạt, Yone sẽ đâm kiếm về hướng chỉ định, gây sát thương vật lý và nhận được một cộng dồn tụ bão nếu trúng kẻ địch.

Với hai cộng dồn tụ bão thì Yone có thể lướt về phía trước, gây sát thương và tạo ra một luồng gió hất tung mọi kẻ địch trúng chiêu. Kỹ năng này sẽ ngắt hoạt ảnh đánh thường khi kích hoạt.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 2.

Kỹ năng W - Trảm Hồn

Sau khi vận chiêu, Yone sẽ sử dụng Quỷ Kiếm chém theo hình vòng cung về hướng chỉ định, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu và nhận được một lá chắn tạm thời.

Càng chém trúng nhiều tướng địch thì giá trị lá chắn Yone nhận được sẽ càng lớn.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 3.

Kỹ năng E - Xuất Hồn

Khi kích hoạt, Yone sẽ tiến vào trạng thái linh hồn, lướt về phía trước và để lại thân xác. Sau khi trạng thái linh hồn kết thúc, Yone sẽ quay lại vị trí thân xác của mình.

Lúc nhập trở lại thân xác, Yone sẽ gây thêm sát thương dựa vào lượng sát thương mà hắn gây ra trong trạng thái linh hồn.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 4.

Chiêu cuối - Đoạt Mệnh

Sau một thời gian vận chiêu, Yone sẽ lướt thẳng theo hướng chỉ định và chém kẻ địch trong phạm vi. Hắn sẽ xuất hiện sau lưng kẻ địch cuối cùng trúng kỹ năng.

Kẻ địch bị trúng chiêu sẽ bị hất tung và kéo về phía Yone.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 5.

Bạn thắc mắc Yone đang hot như thế nào ư? Ngắn gọn thì tại máy chủ PBE hiện tại, vào trận là sẽ có ít nhất 3 người trong team cùng đồng loạt pick Yone, đồng nghĩa với việc tỉ lệ 4-5 Yone cùng xuất hiện là cực kỳ cao. Đương nhiên cuộc chiến lúc này là xem ai lock nhanh nhất mà thôi.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 6.
Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 7.

Với ước mong mang "linh hồn của người Việt Nam" sang nước ngoài để chơi server PBE, một game thủ đã tốn tới... 4 tiếng cuộc đời mới được 1 lần được chơi Yone thành công. Tất cả những gì xảy ra trước đó chỉ là pick Yone, Quit, pick Yone rồi lại Quit. Yone chỉ có 1 mà người muốn chơi có tới 4-5, ai cũng nóng lòng muốn test nên khi không lock thành công thì lập tức... thoát trận ngay. Mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại như vậy, thậm chí nếu Yone xuất hiện trong lượt cấm, các người chơi cũng thoát không chút do dự.

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 8.
Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 9.

Hoặc là pick, hoặc là ban, hoặc là out - một vòng luẩn quẩn chạy hết 4 tiếng đồng hồ

Thảm cảnh pick, quit, chờ hết thời gian phạt tiếp diễn tưởng chừng không có hồi kết thì bằng một phép màu kỳ diệu, anh chàng cũng đã được một lần sờ vào vị tướng Yone và chia sẻ "cảm giác nó sướng, lâng lâng khó tả lắm anh em ạ". Mỗi đường đi nước bước, mỗi cử chỉ, mỗi lần tung chiêu của Yone đều được anh chàng hào hứng phân tích, đúng với "tinh thần người Việt".

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 10.

Sự đền đáp xứng đáng

Server PBE đã thế này thì không biết khi về Việt Nam, "cuộc chiến tranh Yone" sẽ còn khốc liệt và căng thẳng đến lúc nào nữa đây. Mong rằng thảm cảnh này sẽ không xảy ra:

Chết cười game thủ Việt, cắm trại ở server PBE... 4 tiếng đồng hồ không chơi nổi 1 ván Yone: 1 là Yone, 2 là QUIT! - Ảnh 11.

Yone sẽ ra mắt trong phiên bản 10.16, đi cùng nhóm trang phục và chuỗi sự kiện Hoa Linh Lục Địa hấp dẫn.