Chết cười game thủ Battlegrounds trà trộn vào team địch làm gián điệp rồi ném lựu đạn xử đẹp cả đội

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2017 05:03 PM

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Dù đã tính toán khá kỹ lưỡng, tuy nhiên nhóm game thủ Trung Quốc kể trên cũng không thể kiểm soát hết được tình hình.

Trong thời gian vừa qua, cái tên Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ thế giới. Không chỉ vì lối chơi độc đáo, mới lạ, PUBG còn thu hút người chơi ở yếu tổ chiến thuật. Đây là một điểm cộng sáng giá giúp PUBG trở thành một tựa game eSports hoàn chỉnh.

Nói vế yếu tố chiến thuật trong PUBG, đã có rất nhiều chủ đề bàn luận xoay quanh vấn đề này. Từ đấu đơn, đấu đội, đấu theo kiểu John Wick (một anh hùng trên màn ảnh Mỹ sở hữu biệt tài bắn súng siêu đẳng) hay theo kiểu Evermore (tân vô địch PUBG thế giới thể loại solo)… Với mỗi người chơi khác nhau, họ có thể chọn lựa cho mình chiến thuật hợp lý nhất để giành chiến thắng. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ đến chiến thuật dị dị như kiểu “biến trận đấu đơn thành trận đấu đội” hay chưa? Nếu chưa, hãy đến ngay với trận đấu cực kỳ độc đáo của nhóm game thủ Trung Quốc sau đây.

Để có thể thực hiện được mục tiêu “biến trận đấu đơn thành trận đấu đội”, các game thủ Trung Quốc này đã dùng một loại nhận diện đặc biết. Đó là bất cứ khi nào tìm trận ở chế độ solo, họ đều sử dụng một trang phục là áo đỏ. Sau khi vào game, nếu được xếp vào cùng 1 trận đấu, họ sẽ nhận ra nhau bởi ký hiệu đặc biệt này. Và từ đây, binh đoàn áo đỏ (có thể là 2, 3, 4 hoặc thậm chí là nhiều hơn thế) sẽ sử dụng sức mạnh của tập thể để đánh bại những người chơi đơn khác.

Thoạt nghe về chiến thuật này, có thể thấy đây là một loại chiến thuật cực kỳ hiệu quả. Nó sẽ giúp cho tỉ lệ chiến thắng của các thành viên trong đội tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, chiến thuật nào cũng sẽ tồn tại một điểm yếu nhất định. Sau khi bị phát hiện, lối chơi không được “đẹp mắt” cho lắm của nhóm game thủ Trung Quốc đã bị phá hủy bởi một game thủ đến từ Hàn Quốc.

Sau nhiều lần bị thất bại vì chiến thuật này, game thủ người Hàn Quốc đã tìm ra bí ẩn của những chiếc áo đỏ. Từ đây, anh chàng thông minh này đã cố tình ngụy trang để trà trộn vào đội hình của đối thủ. Lợi dụng thời điểm các game thủ Trung Quốc không để ý, game thủ Hàn Quốc đã tiêu diệt cả đội chỉ bằng 1 quả lựu đạn.

Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG)

Vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Dù đã tính toán khá kỹ lưỡng, tuy nhiên nhóm game thủ Trung Quốc kể trên cũng không thể kiểm soát hết được tình hình. Thế mới thấy, yếu tố chiến thuật trong PUBG đa dạng và biến hóa như thế nào.

Được biết, PlayerUnknown’s BattleGrounds là tựa game bắn súng, hành động, sinh tồn góc nhìn thứ 3. Trò chơi sẽ đưa bạn lên một hòn đảo vắng và tự phải tìm cách tiêu diệt đối thủ để sinh tồn. Bên cạnh kỹ năng bắn súng đỉnh cao, người chơi buộc phải tính toán chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Ở thời điểm hiện tại, PUBG đang được phát hành dưới dạng Early Access trên Steam với giá 30$.