"Check nóng" tình địch số 1 của Conan: "Cậu cả" điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng?

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 10/10/2021 12:05 PM

Anh chàng này là ai mà từng khiến Conan (Shinichi) căm ghét vô cùng?

Theo xác nhận của tác giả truyện Conan gốc, Shinichi và Ran đã chính thức có tình cảm với nhau chứ không còn là nỗ lực suy luận của fan. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là xung quanh hai nhân vật chính không có "ong bướm", âm mưu phá hoại tình cảm. Ngay cả Shinichi cũng có tình địch của riêng mình, dù người ta thực chất chẳng làm gì anh chàng...

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 1.

Tình địch của Conan là ai?

Người đó chính là bác sĩ Araide. Tomoaki Araide là con trai của bác sĩ Yoshiteru Araide, một đồng nghiệp cũ của Kogoro Mouri. Tomoaki từng học Đại học Tokyo, đạt thành tích xuất sắc và nối nghiệp cha làm trong ngành y. Anh chàng quen biết với Ran, Conan,... khi công tác tại trường trung học Teitan, không chỉ làm việc tại phòng y tế mà đôi lúc còn giữ vai trò huấn luyện viên bóng rổ. Có thể thấy, Tomoaki là một hình mẫu nam thần ấm áp, điển trai, tài giỏi nên rất được các nữ sinh mến mộ.

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 2.

Tomoaki Araide là bác sĩ nối nghiệp cha

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 3.

Anh sở hữu ngoại hình điển trai, ấm áp khiến nữ sinh yêu thích

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 4.

Tomoaki trong truyện và trên phim

Thế vì sao Ran và Tomoaki lại tiếp xúc gần gũi với nhau? Ông Yoshiteru từng mời gia đình Mouri đến nhà chơi, lúc này Conan đã cảm thấy Ran luôn chăm chú nhìn Tomoaki một cách khác thường. Sau khi ông Yoshiteru bị sát hại và quá trình tìm ra thủ phạm kết thúc, Ran lại hướng sự chú ý của mình vào một chi tiết trên người Tomoaki - chiếc áo len. Điều này đã khiến Conan (hay phải nói là Shinichi) vô cùng bực tức nhưng thật ra Ran chỉ muốn hỏi thăm về chiếc áo để về đan cho bố và Shinichi.

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 5.
Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 6.

Ran khá yêu mến Tomoaki, nhưng chỉ dừng ở mối quan hệ thầy trò trong trường

Thậm trí trong một tập phim "ngoại truyện", Tomoaki còn chủ động cầu hôn Ran sau 10 năm kể từ dòng thời gian chính của phim. Ran đã uyển chuyển từ chối, bảo rằng cô sẵn sàng chờ Shinichi trở lại thêm 10 năm nữa. Thế nhưng đây vốn dĩ chỉ là giấc mơ của Conan khi cậu bị bệnh liệt giường. Vì vậy mỗi khi nhớ về giấc mơ này, Conan lại liếc muốn "lủng mặt" Tomoaki.

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 7.

Tomoaki từng cầu hôn Ran... trong giấc mơ của Conan

Check nóng tình địch số 1 của Conan: Cậu cả điển trai nhà bác sĩ, từng cầu hôn Ran nhưng kết cục lại sốc vô cùng? - Ảnh 8.

Conan vẫn luôn dè chừng Tomoaki

Nguồn ảnh: Tổng hợp