Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/10/2021 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LMHT cho rằng Riot nên thiết kế skin cho tướng được dùng bởi nhiều người chơi toxic nhất rồi để nó làm phần thường Vinh Danh 5.

Như chúng ta đã biết thì để đạt tới cột mốc Vinh Danh 5 trong LMHT thì game thủ phải là người chơi cố gắng hướng đến chiến thắng và không hủy hoại trải nghiệm của đồng đội. Về cơ bản thì những người chơi có tính cách toxic, thường xuyên phá game và bị tố cáo thì sẽ không có cơ hội để nhận được các phần thưởng ở mốc Vinh Danh 5.

Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic - Ảnh 1.

Vinh Danh 5 cũng là một trong những cột mốc đáng nhớ đối với game thủ LMHT

Tuy nhiên trong những năm vừa qua thì Riot Games lại bị game thủ ném đá nặng nề vì phần thưởng ở mốc Vinh Danh 5 quá ... "bèo". Về cơ bản thì bạn chỉ có thể dùng Kỷ Vật Vinh Danh 5 để đổi lấy đa sắc của 2 trang phục Warwick Xám và Twitch Trung Cổ mà thôi. Sau mỗi năm thì lại có thêm đa sắc mới cho 2 skin này. Đây cũng chẳng phải là các skin quá đẹp mắt nên cũng rất ít người sử dụng. Vì vậy mà cộng đồng mới gọi phần thưởng này là thứ bị bỏ qua nhiều nhất LMHT.

Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic - Ảnh 2.

Phần thưởng Vinh Danh 5 của Riot bị chê là quá "bèo" vì bạn chỉ có thể đổi lấy đa sắc của 2 skin Warwick Xám và Twitch Trung Cổ

Bên cạnh việc chê phần thưởng Vinh Danh 5 của Riot thì cộng đồng LMHT cũng thảo luận cách để cho nó có ý nghĩa hơn trong tương lai. Và rồi một ý tưởng cực kỳ hay để giảm tình trạng toxic trong LMHT đã xuất hiện. Game thủ có tài khoản Reddit là Hazardous_Youth cho rằng Riot có thể thiết kế skin cho một tướng được sử dụng bởi nhiều người chơi toxic nhất rồi dùng nó làm phần thưởng Vinh Danh 5. Điều này sẽ góp phần giảm tình trạng toxic mà lại còn nâng cao giá trị của phần thưởng này.

Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic - Ảnh 3.

Phần thưởng Vinh Danh 5 có lẽ là một trong những thứ bị bỏ qua nhiều nhất trong LMHT.

Bạn đạt tới Vinh Danh 5 rồi nhận được tin nhắn rằng mình sắp sở hữu phần thưởng tuyệt vời. Sau đó thì bạn lại phải đổi đa sắc cho Warwick Xám và Twitch Trung Cổ ở mùa thứ tư liên tiếp. Liệu ai đó ở Riot quên rằng thông báo nói là "phần thưởng mới sẽ được thêm vào mỗi mùa"? Hay cái gọi là phần thưởng mới đó chính là đa sắc?

Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic - Ảnh 4.

Tôi tự hỏi số lượng người nhận được Vinh Danh 5 sẽ cao tới mức nào nếu Riot làm skin cho Yasuo và để nó làm phn thưởng đặc biệt cho cột mốc này.

Ông bạn biết nước đi thông minh nhất là gì không? Riot có thể dùng dữ liệu của họ để tìm ra tướng được chọn bởi nhiều người chơi toxic nhất. Sau đó thiết kế skin cho tướng đó rồi đưa trang phục này làm phần thưởng Vinh Danh 5.

Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic - Ảnh 5.

Quả thật là dù Riot đã áp dụng thêm nhiều hình phạt vào LMHT thì tình trạng toxic, phá game trong trò chơi này vẫn còn rất nhiều. Phần thưởng Vinh Danh 5 có lẽ là động lực hiếm hoi để game thủ kìm hãm sự "trẻ trâu" của mình lại và chơi LMHT có trách nhiệm hơn. Tuy nhiên việc nó có giá trị quá thấp sẽ khiến cho game thủ cảm thấy cực kỳ tệ vì những cố gắng của mình trong suốt một hành trình dài là không hề xứng đáng chút nào.

Chê phần thưởng Vinh Danh 5 giá trị quá thấp, game thủ LMHT nảy ra ý cực hay để giảm tình trạng toxic - Ảnh 6.

Giá trị của Kỷ Vật Vinh Danh 5 cần phải được gia tăng

Thiết nghĩ Riot Games cần xem xét lại phần thưởng Vinh Danh 5 một cách nghiêm túc trong tương lai. Họ không nhất thiết phải làm hẳn một skin riêng như ý tưởng của cộng đồng nhưng việc tạo thêm đa sắc cho những trang phục khác để game thủ thể hiện mình đã đạt tới cột mốc đáng nhớ này là điều cần thiết.