Chê Nintendo hỗ trợ quá tệ, game thủ tự tạo trang web còn tốt hơn

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/06/2016 05:00 PM

 
  thích

Một trang web phục vụ cho các fan hâm mộ Mario Maker tìm kiếm các màn chơi thuận tiện hơn so với công cụ của Nintendo.

Trong số bộ ba ông lớn của làng game hiện nay có thể nói Nintendo là hãng cung cấp dịch vụ nghèo nàn nhất, bằng chứng nằm ở việc trang web phục vụ cho tựa game rất ăn khách của hãng hiện nay - Mario Maker sở hữu hệ thống tính năng rất nghèo nàn. Ví dụ như game thủ không thể tìm kiếm màn chơi theo tên gọi, hay tạo ra danh sách cá nhân những màn chơi mà mình ưa thích.


Trang web của Mario Maker chỉ cho phép game thủ đánh dấu từng màn chơi và xem thứ hạng.

Trang web của Mario Maker chỉ cho phép game thủ đánh dấu từng màn chơi và xem thứ hạng.

Vì lý do nói trên, một nhóm fan hâm mộ Mario Maker đã bắt tay vào xây dựng trang web riêng mang tên gọi Makers of Mario để hỗ trợ cộng đồng người chơi tựa game này được tốt hơn. Mặc dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng với phiên bản thử nghiệm hiện tại, sản phẩm này đã mang lại kết quả khả quan hơn nhiều so với dịch vụ mà Nintendo cung cấp. Nổi bật nhất là mục "Worlds" cho phép game thủ tạo ra những danh sách màn chơi theo ý thích của mình.


Trang web đánh dấu màn chơi Mario Maker do fan hâm mộ tự thiết kế còn hữu ích hơn của Nintendo.

Trang web đánh dấu màn chơi Mario Maker do fan hâm mộ tự thiết kế còn hữu ích hơn của Nintendo.

Để truy cập và sử dụng trang web này trên máy chơi game Wii U của mình, game thủ cũng cần phải thực hiện vài thao tác để chuyển dữ liệu dạng cookie từ trang chủ của Mario Maker sang Makers of Mario. Nhóm phát triển hứa hẹn rằng trong thời gian tới họ sẽ cải thiện trang web để việc chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn cho những game thủ ít am hiểu về công nghệ.

>> Đoạn phim này đã tái hiện chính xác nỗi kinh hoàng của game thủ chơi Mario