Chế độ chơi hay nhất trong Battlefield 1 bất ngờ cho game thủ chơi miễn phí vì bị kêu gào hút máu

Nút Chuối  - Theo Helino | 16/01/2018 12:50 PM

 
  thích

Ấn tượng nhất Battlefield 1 chính là chế độ Operations Campaign, những bản đồ dựa trên những trận đánh có thật trong lịch sử, nhưng kết cục ra sao lại phụ thuộc vào người chơi

Nhắc tới chủ đề cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất, chúng ta, những người yêu game dường như là một chủ đề cực kỳ xa lạ, khi đã có quá nhiều tựa game bi tráng lấy chủ đề Thế chiến thứ hai. Từ Battlefield 1942, Medal of Honor hay Call of Duty, cùng với những bộ phim như Enemy at the Gates hay Saving Private Ryan đã tạo ra một cảm giác rằng trong thế kỷ XX, cuộc chiến tranh đẫm máu duy nhất chính là cuộc đối đầu giữa phe đồng minh với trục phát xít nổ ra năm 1938.

Và khi DICE quyết định chọn cuộc thế chiến thứ nhất làm chủ đề của Battlefield 1, họ đứng trước thử thách mang một cuộc chiến đã bị lãng quên tới cộng đồng game thủ một cách ấn tượng nhất. Và phải khẳng định, với những gì đã làm được, Battlefield 1 là một trong những game bắn súng lấy đề tài thế chiến hay nhất trong rất nhiều năm qua, kể cả chơi đơn lẫn chơi mạng, một điều hiếm thấy ở series game bắn súng này.

Và ấn tượng nhất trong số đó chính là chế độ Operations Campaign, những bản đồ dựa trên những trận đánh có thật trong lịch sử, được nghiên cứu một cách tỉ mỉ nhưng thay vào đó, kết cục trận đánh sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của chính mỗi game thủ. Điều bất ngờ là mới đây, DICE đã mở cửa miễn phí 100% những bản đồ Operations Mode cho game thủ thưởng thức thoải mái không cần bỏ 1 triệu Đồng mua DLC như trước đây nữa. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ chỉ cần mua key game là có thể chơi ngay chế độ chơi mạng có một không hai này.

Trước đây, chỉ có 2 bản đồ đầu tiên của chế độ chơi mạng theo kiểu "dã sử" này được miễn phí, thế nhưng bây giờ tất cả đều đã được mở tự do, không cần mua Battle Pass như trước đây., vốn là một cách hút máu người chơi để bán nội dung mới của game nữa.

Vẫn là những chế độ chơi quen thuộc, từ Conquest, Domination, Rush hay Team Deathmatch, những màn chơi của Battlefield 1 không khiến cho game thủ cảm thấy nhàm chán mà thay vào đó là cảm giác luôn muốn tham chiến cùng những người bạn quen trong game, add friend qua Origin và tạo ra party find match.

Sẽ là cực kỳ thiếu sót nếu chúng ta không đề cập tới đồ họa của game. Nếu những phiên bản trước của Battlefield đem lại cảm giác màu không mấy chân thực, luôn luôn được "lạnh hóa" với những bộ lọc xanh khiến cho game khó lòng có thể mãn nhãn những con mắt khó tính nhất, thì Battlefield 1 lại khiến game thủ há hốc mồm kinh ngạc, cả ở phần chơi đơn lẫn chơi mạng.