Chê bai đường giữa LCK để rồi bị Bdd bón hành, LNG Icon bị "dí" không thương tiếc: "Gáy tiếp đi! Sao không gáy nữa?"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/10/2021 04:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cho rằng midlaner của LCK kém hơn LPL, sau khi nhận thất bại trước Gen.G, Icon trở thành đề tài châm chọc của dân mạng.

Cách đây ít ngày, trong giai đoạn vòng play-in CKTG 2021, sau khi đánh bại Hanwha Life Esports của Chovy ở trận ra quân đầu tiên, tuyển thủ đường giữa Icon đã có những phát biểu vô cùng tự tin và đánh giá thấp sức mạnh của các midlaner LCK. Cụ thể, đường giữa của LNG Esports cho rằng: “Nhìn chung, em cảm thấy đường giữa của LPL mạnh hơn so với LCK. Đây là thông qua những kinh nghiệm của em khi leo rank, và trong tất cả những lần tập luyện, và cũng bởi vì em đã đấu với rất nhiều đường giữa ở các khu vực khác nữa.”

Chê bai đường giữa LCK để rồi bị Bdd bón hành, LNG Icon bị dí không thương tiếc: Gáy tiếp đi! Sao không gáy nữa? - Ảnh 1.

Icon đã có phát ngôn gây sốc về đường giữa của 2 khu vực LPL và LCK sau trận thắng HLE

Thế nhưng, đời không như là mơ và kẻ kéo Icon cùng LNG về lại với thực tế lại là cái tên có đường giữa bị đánh giá thấp nhất trong số 4 đội LCK tham dự CKTG 2021: Gen.G Esports và midlaner Bdd. Trong một ngày mà Bdd cầm Zoe đạt phong độ cao nhất, không chỉ 1 mà đến 2 lần Icon phải nằm lại vì bị solo-kill trong giai đoạn đi đường. Đặc biệt, cả 2 lần đều diễn ra theo kịch bản gần như giống nhau: Bdd tung Bóng Ngủ trúng Icon và Nghịch Sao hoặc đánh thường hoặc cả 2 và hạ gục tuyển thủ này.

[Vòng Bảng] Highlights LNG vs GEN [CKTG 2021][11.10.2021]

Thất bại của Icon và LNG trong ngày ra quân tại Main Event, cùng với sự trượt dài của một đại diện khác là FunPlus Phoenix, dù Scout đã phần nào gỡ gạc thể diện cho các đại diện LPL nhưng cộng đồng mạng vẫn ùa vào cà khịa tuyển thủ của “Kỳ lân Tô Châu” sau màn “gáy khét” của anh ở vòng play-in. Chưa kể, đồng đội của Icon là Tarzan cũng bị “vạ lây”.

- LNG chấp mid à, vì tôi chẳng thấy Bdd gặp chút khó khăn nào cả?

- Thật muốn xem vẻ mặt của Icon sau trận đấu này.

- Bị solo-kill tận 2 lần trong vài phút, ai đó đã nhận được sự dạy bảo đích đáng vì những phát ngôn của mình.

- Khu vực LPL trước giải được đánh giá cao, còn LCK thì bị underrated. Bây giờ nhìn xem, LCK đánh bại LPL những 2 lần.

- Tarzan thực sự rất yêu nước.

Cũng cần phải nói, bên cạnh dấu ấn chiến thuật thì Gen.G nói chung và Bdd nói riêng đã không ít lần bị đánh giá thấp, nhất là sau màn trình diễn chưa thực sự max ping của họ ở LCK Mùa Hè 2021. Tuy nhiên, Gen.G vẫn luôn là một cái tên chất lượng của LCK và Bdd tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng cũng đã có quãng thời gian dài chinh chiến tại đấu trường LMHT chuyên nghiệp.

Chê bai đường giữa LCK để rồi bị Bdd bón hành, LNG Icon bị dí không thương tiếc: Gáy tiếp đi! Sao không gáy nữa? - Ảnh 3.

Về phần LNG, thất bại trước Gen.G có thể giúp họ nhận ra vị thế thực tại của mình. Hành trình của 2 đội vẫn còn dài và những trận đấu như vừa rồi là cơ hội để các đội tuyển, tuyển thủ học hỏi, rút kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt hơn trong tương lai.