Chê Anthem là bom xịt, chàng Youtuber bị EA 'dằn mặt' buộc phải xóa bài review

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 23/02/2019 06:53 PM

Cách làm của EA càng khiến nhiều người hoài nghi về Anthem, khó có khả năng đạt tới tầm siêu phẩm.

Được kỳ vọng là bom tấn của năm 2019, Anthem đã thực sự tạo được hiệu ứng cực lớn đến nỗi 'sập cả server' trong ngày mở cửa thử nghiệm. Song đó là tất cả những gì mà tựa game của EA làm được, bởi ngay sau đó game thủ nhận ra Anthem là một đống ngổn ngang với nhiều lỗi và bug khủng phát sinh trong quá trình trải nghiệm, khó có thể tin được nó lại tồn tại trong một game siêu phẩm.

Chê Anthem là bom xịt, chàng Youtuber bị EA dằn mặt buộc phải xóa bài review - Ảnh 1.

Được kì vọng là siêu phẩm, Anthem đang có nhiều nguy cơ thành bom xịt.

Trường hợp của Anthem tương tự với Destiny và The Division, khi chúng liên tục bị dân tình mổ xẻ và buộc phải đưa ra các bản vá, cũng như loạt nội dung mới để thu hút người chơi. Dù cách ra mắt của Anthem tạo ra được sự khác biệt, song nó vẫn vướng phải 8 sai lầm mà cả Destiny hay The Division đã vấp phải. Bạn đọc có thể tìm hiểu kỹ trong một bài viết khác của chúng tôi (xem tại đây).

Dù nhà sản xuất hứa hẹn các khiếm khuyết mà Anthem mắc phải ở đợt thử nghiệm đã được giải quyết xong trong cập nhật Day 1. Nhưng khi một số vấn đề đã được khắc phục, thì lại tiếp tục nảy sinh thêm cái mới. Bên cạnh đó, cách của EA tiếp nhận các phản hồi của người dùng lại càng khiến nhiều người phải thất vọng. 

Chê Anthem là bom xịt, chàng Youtuber bị EA dằn mặt buộc phải xóa bài review - Ảnh 2.

Một tựa game có đồ họa đẹp nhưng gameplay đang có nhiều vấn đề.

Mới đây một YouTuber đến từ Úc có tên Gggmanlives đã chia sẻ một video đánh giá thẳng thắn: chê bai có, góp ý có về tựa game Anthem. Và chỉ sau vài giờ đăng tải, video liền bị gỡ xuống với dòng thông báo nói rằng nó không có sẵn (Not Available)

Gggmanlives cho hay, bài review biến mất là bởi EA đã đưa anh vào "danh sách đen" sau khi nhận ra đây là một video đánh giá tiêu cực về tựa game con cưng của mình, và buộc anh phải xóa đi.

Chê Anthem là bom xịt, chàng Youtuber bị EA dằn mặt buộc phải xóa bài review - Ảnh 3.

Đăng bài review chê bai, anh chàng Youtuber ngay lập tức bị EA dằn mặt và phải gỡ bài.

Sau khi tìm hiểu, Gggmanlives thuộc thành viên chương trình EA Game Changers và bài đánh giá là một nội dung được tài trợ. Anh hiện đang sở hữu hơn 200k lượt đăng ký và 65 triệu lượt xem trên Youtube.

Hiện tại, anh đã reup lại bài review đi kèm một số chỉnh sửa nhất định. Nhưng rõ ràng dù EA có cố gắng che dấu đến đâu đi nữa, chất lượng thực sự của Anthem là điều mà cộng đồng đều đã rõ.