Chạy như Naruto có khiến bạn đi nhanh hơn không?

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 18/06/2024 05:06 PM

Kiểu chạy "Naruto Run" giúp ninja duy trì thể lực của mình một cách hiệu quả và có thể di chuyển một quãng đường dài mà không cần thường xuyên giảm tốc độ.

photo-1718697815946

Kênh YouTube nổi tiếng "Because Science" đã gây ngạc nhiên cho những người theo dõi kênh này bằng một video mới, giải quyết câu hỏi mà nhiều người hâm mộ anime đã đặt ra. Đó là "Chạy như Naruto có khiến bạn đi nhanh hơn không?". Để giải đáp thắc mắc này, kênh đã có sự tham gia của một vị khách vô cùng đặc biệt, vận động viên từng đoạt huy chương vàng Thế vận hội Olympic London 2012 ở nội dung tiếp sức 4x100 mét, Jeneba Tarmoh.

Trong thử nghiệm, Tarmoh và người dẫn chương trình, Kyle Hill đã đối đầu trong một loạt bài kiểm tra tốc độ. Cả hai đều chạy quãng đường 50 mét ba lần, xen kẽ giữa kiểu chạy bình thường và kiểu chạy "Naruto Run" nổi tiếng. Kiểu chạy này có đặc trưng là nghiêng người về phía trước với hai tay duỗi thẳng ra sau, bắt chước kiểu chạy của nhân vật anime Uzumaki Naruto.

Kết quả thí nghiệm đã được tiết lộ. Kyle Hill, khi chạy bình thường, ghi được thời gian trung bình là 7,78 giây, trong khi thời gian trung bình của anh với "Naruto Run" là 7,99 giây. Mặt khác, Geneva Tarmoh với kỹ thuật chuyên nghiệp của mình đã đạt được trung bình 7,11 giây khi chạy thông thường và 7,3 giây với "Naruto Run". Những kết quả này cho thấy cả hai người chạy đều chậm hơn khoảng 3% khi sử dụng kiểu chạy Naruto.

Tarmoh giải thích rằng "Naruto Run" có xu hướng nghiêng cơ thể về phía trước, điều này làm dịch chuyển trọng tâm, làm tăng nguy cơ té ngã và chấn thương. Do đó kiểu chạy này, mặc dù mang tính biểu tượng và mang tính giải trí, nhưng lại không hiệu quả để áp dụng chạy nhanh trong đời thực.

photo-1718697515275

Chạy như Naruto có khiến bạn đi nhanh hơn không?- Ảnh 3.

Video đã được những người hâm mộ anime và những người đam mê khoa học đón nhận nồng nhiệt, những người đánh giá cao sự kết hợp giữa tính giải trí và tính khoa học chặt chẽ. Thông qua thí nghiệm này, Kyle Hill và Geneva Tarmoh đã chỉ ra rằng, mặc dù "Naruto Run" có thể là kiểu chạy thú vị và độc đáo trong phim hoạt hình, nhưng kỹ thuật chạy truyền thống vẫn hiệu quả nhất trong việc gia tăng tốc độ ở đợi thực.

Đoạn video chắc chắn sẽ tiếp tục khơi dậy những cuộc trò chuyện và phân tích giữa những người hâm mộ anime và khoa học.

https://gamek.vn/chay-nhu-naruto-co-khien-ban-di-nhanh-hon-khong-178240618150618384.chn