Cháy hàng, Nintendo đang phải cật lực sản xuất Nintendo Switch nhiều gấp đôi mới đủ bán

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2017 0:00 AM

Một tín hiệu đáng mừng dành cho hệ máy chơi game Nintendo Switch sau nhiều thông tin tiêu cực trong tuần qua.

Kể từ khi ra mắt chính thức vào ngày 3/3, máy chơi game Nintendo Switch thường xuyên rơi vào tình trạng khan hiếm hàng, đến nỗi nhiều game thủ có máu "con buôn" đã không ngần ngại rao bán máy của mình trên các trang chợ điện tử như Amazon, Ebay với giá cao hơn mức niêm yết nhiều lần. Ngày hôm nay theo thông tin công bố chính thức từ Nintendo thì đợt hàng Nintendo Switch đầu tiên được vận chuyển đi khắp các cửa hàng trên thế giới đã bán hết sạch và trong thời gian tới, hãng dự kiến sẽ tăng năng suất lắp ráp máy mới lên gấp đôi để kịp phục vụ nhu cầu thị trường.


Máy Nintendo Switch đang cháy hàng trên toàn thế giới.

Máy Nintendo Switch đang cháy hàng trên toàn thế giới.

Theo tờ Wall Street Journal tiết lộ thì các xưởng lắp ráp kí kết hợp đồng với Nintendo hiện đang đặt ra mục tiêu sản xuất ra 16 triệu máy cho đến trước thời điểm tháng 4 năm sau, cao gấp 2 lần so với mốc 8 triệu ban đầu. Động thái này cho thấy Nintendo đang rất tự tin vào sản phẩm mới của mình, trái ngược hẳn so với những gì mà các chuyên gia về nghiên cứu thị trường dự đoán trước kia.

Ngoài ra, Nintendo cũng tiết lộ rằng doanh số của Nintendo Switch trong những tuần đầu tiên đang vượt qua cả Wii - hệ máy chơi game cực kì thành công của Nintendo với doanh số vượt trội so với hai đối thủ PS3 và Xbox 360. Cụ thể hỉ sau khoảng gần 2 tuần ra mắt, đã có 1.5 triệu máy được bán ra trên toàn thế giới. Tất nhiên điều này cũng chưa thể khẳng định chắc chắn Nintendo Switch sẽ vẫn tiếp tục duy trì được "phong độ" tốt như vậy trong suốt vòng đời của nó.

Góp phần vào thành công của Nintendo Switch không thể không kể đến các tựa game độc quyền hấp dẫn đã và sắp phát hành dành cho hệ máy chơi game này, đặc biệt là The Legend of Zelda: Breath of the Wild, tựa game được rất nhiều tạp chí game danh tiếng ưu ái tặng cho điểm số tuyệt đối 10/10.

Nói đi cũng phải nói lại, trong tuần vừa qua đã có nhiều thông tin khá tiêu cực liên quan tới Nintendo Switch, như việc giới hacker phát hiện ra rằng có thể giả lập lại môi trường của máy để chơi game ngay trên PC, hay việc hệ thống bảo mật của Switch dễ dàng bị chọc thủng chỉ sau ít ngày ra mắt, mang đến nguy cơ tiềm ẩn về game lậu. Dù vậy xem ra Nintendo vẫn rất tự tin khi quyết định đẩy mạnh việc sản xuất thêm máy trong thời gian tới.

>> Chưa đầy 2 tuần, Nintendo Switch đã trở thành "gà đẻ trứng vàng", bán được một lèo 1,5 triệu máy