“Chat” đúng 1 từ, tuyển thủ Liên Quân khiến fan Việt phải bàn tán xôn xao

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 18/12/2023 11:12 AM

Hành động lạ lùng của tuyển thủ này đã khiến cộng đồng Liên Quân không khỏi bất ngờ.

Dù đã hoàn toàn “sạch bóng” các đại diện AOG, thế nhưng mùa giải AIC 2023 vẫn thu hút được sự chú ý từ đông đảo người hâm mộ. Điển hình như mới đây, trong khuôn khổ của vòng Tứ kết, cặp đấu giữa nhà vô địch APL 2022 - Bacon Time (BAC) và đương kim vô địch RPL mùa Đông 2023 - Talon Esports (TLN) đã trở nên bùng nổ. Được biết dù BAC đã gục ngã với tỉ số 1-3 áp đảo, thế nhưng hành động từ một tuyển thủ của họ đã khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

“Chat” đúng 1 từ, tuyển thủ Liên Quân khiến fan Việt phải bàn tán xôn xao - Ảnh 1.

Cặp đấu giữa 2 ứng viên hàng đầu của Thái Lan đang trở thành tâm điểm bàn tán trên MXH.

Cụ thể, một tuyển thủ BAC đã có hành động “chat all” trong quá trình thi đấu. Dù không được BTC phát sóng trực tiếp trên livestream của giải, thế nhưng nhiều fan hâm mộ đã nhận ra điều này nhờ video Góc Nhìn Tuyển Thủ trên kênh YouTube Liên Quân Mobile eSports-Garena. Cụ thể, nhân vật được nhắc tới không ai khác chính là anh chàng AlmondP. Khi bị TLN quét sạch và chuẩn bị phá huỷ nhà chính, AlmondP đã “chat all” dòng chữ “Bye”, khiến người xem vô cùng ngạc nhiên.

“Chat” đúng 1 từ, tuyển thủ Liên Quân khiến fan Việt phải bàn tán xôn xao - Ảnh 2.

Tuyển thủ AlmondP của BAC đã kịp “chat all” trước khi dừng chân tại AIC 2023.

Dù chỉ là một thao tác nhỏ, thế nhưng AlmondP đã khiến nhiều game thủ Liên Quân phải bàn tán xôn xao. Bởi lẽ, nhiều cá nhân đang cho rằng tính năng này bị nghiêm cấm sử dụng trong khi thi đấu chuyên nghiệp. Trên thực tế, trong điều luật của Garena về quy tắc ứng xử dành cho vận động viên thi đấu Liên Quân Mobile, NPH “quốc dân” lại không chú thích quá rõ về vấn đề này. Garena chỉ đang nghiêm cấm các hành vi sử dụng ngôn ngữ quá khích, đặc biệt ghi rõ:

“VĐV từ các đội thi đấu không được sử dụng bất kì cơ sở, dịch vụ, dụng cụ được hỗ trợ, từ BTC hoặc từ nhà tài trợ để thông báo, trao đổi, phổ biến hoặc bất kỳ hành động nào liên quan đến việc giao tiếp không cho phép.”

“Chat” đúng 1 từ, tuyển thủ Liên Quân khiến fan Việt phải bàn tán xôn xao - Ảnh 3.

Điều luật trên của Garena được quy định trong mục “ứng xử trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp”.

“Chat” đúng 1 từ, tuyển thủ Liên Quân khiến fan Việt phải bàn tán xôn xao - Ảnh 4.

Chỉ một từ “bye”, AlmondP đã khiến cộng đồng Liên Quân phải chú ý.

Dù trước đó, đã có nhiều tuyển thủ Việt Nam “chat” với nhau khi thi đấu, thế những việc “chat all” tới đối thủ lại khá nhạy cảm và ít xảy ra hơn. Nhiều khán giả cho rằng, đây là hành vi không bị cấm, tuy nhiên ít tuyển thủ nào muốn thực hiện vì “không cần thiết” và “tốn khá nhiều thời gian”. Nhìn chung, cũng vì hành động bất ngờ này mà AlmondP đã khiến cộng đồng Liên Quân “dậy sóng” trong những ngày vừa qua.

https://gamek.vn/chat-dung-1-tu-tuyen-thu-lien-quan-khien-fan-viet-phai-ban-tan-xon-xao-178231218111128307.chn