'Chấp hơi sâu' khi mất 2 lượt cấm ván 1, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt Gen.G, giành chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2020 06:56 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

T1 tiếp tục mang về phòng trưng bày của mình một danh hiệu vô địch LCK tương đối dễ dàng.

Trận Chung kết LCK Mùa Xuân 2020 đã kết thúc mà không có quá nhiều bất ngờ xảy ra, khi T1 của Faker dễ dàng đả bại Gen.G Esports với tỉ số 3-0 trắng để chính thức bảo vệ thành công ngôi vô địch giải đấu LMHT số 1 Hàn Quốc.

Chấp hơi sâu khi mất 2 lượt cấm ván 1, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt Gen.G, giành chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp - Ảnh 1.

Ngay từ khi trận đấu còn chưa bắt đầu, một vụ việc gây tranh cãi đã nổ ra khi T1 bị Ban tổ chức LCK phạt 2 lượt cấm trong ván 1 vì lỗi đến nhà thi đấu muộn 30 phút, khiến chủ tịch đội tuyển này vô cùng bức xúc. Tuy nhiên có lẽ nỗi bực bội này cũng không kéo dài quá lâu, khi mà thực tế, Faker và các đồng đội đã có được một thế trận trên cơ hoàn toàn so với đối thủ.

Dù gặp bất lợi trong ván 1 khi bị mất đi 2 lượt cấm, nhưng T1 rõ ràng vẫn triển khai được đúng ý đồ chiến thuật của mình, với lựa chọn Sylas trong tay Canna. Gen.G Esports có vẻ như đã chuẩn bị rất nhiều phương án đội hình với các quân bài mở giao tranh và bảo kê Xạ thủ, nhưng kế hoạch của họ đã phá sản hoàn toàn, khi Sylas xuất hiện trong cả 3 ván đấu (2 ván trong tay Canna và ván cuối trong tay Cuzz).

Chấp hơi sâu khi mất 2 lượt cấm ván 1, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt Gen.G, giành chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp - Ảnh 2.

Ở 2 ván đấu đầu tiên, T1 triển khai thế trận với đội hình bao gồm 3 cái tên then chốt: Corki Đường giữa, Varus Đường dưới và Sylas Đường trên. Thậm chí trong ván 1, họ đã ra sân với một đội hình có tới 3 Xạ thủ là Corki, Varus và Graves.

Đội hình giàu sát thương của T1 đã hoàn toàn áp đảo Gen.G ở giai đoạn đi đường, và dễ dàng snowball trận đấu. Trong khi đó, Gen.G lại hoàn toàn bó tay trước việc xuyên phá đội hình này. Họ thất bại trong việc giải mã cặp đôi Xạ thủ Corki - Varus, để rồi buộc phải cấm chúng trong ván 3, nhưng lại để hở Aphelios vào tay Teddy, và anh chàng "máy cày lính" này đã không còn farm lính trong game 3 nữa mà chuyển sang... farm mạng của các thành viên Gen.G.

Chấp hơi sâu khi mất 2 lượt cấm ván 1, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt Gen.G, giành chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp - Ảnh 3.

Thất thế ngay từ khâu ban-pick, cộng thêm việc các ngôi sao thi đấu không đúng phong độ, Gen.G càng đánh càng thua và chấp nhận "đo ván" trước T1 với tỉ số hủy diệt 0-3

Một trong những lý do đáng nói nhất khiến Gen.G thất bại dễ dàng trước T1, chính là Clid. Cựu tuyển thủ Đi rừng của T1 đã có một ngày hội ngộ đáng quên khi đối đầu với các đồng đội cũ. trong ván 1, Rek'Sai của anh liên tục di chuyển lỗi.

Và ở cả 3 ván đấu, Clid đều thua thiệt về tài nguyên vàng so với Cuzz, và khả năng kiểm soát mục tiêu lớn của anh cũng như đóng góp trong giao tranh cũng mờ nhạt hơn hẳn so với người kế nhiệm của mình tại T1.

Chấp hơi sâu khi mất 2 lượt cấm ván 1, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt Gen.G, giành chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp - Ảnh 4.

T1 tiếp tục có được một chiến thắng áp đảo tại Chung kết LCK

Có một thực tế là dù Gen.G Esports mới là đội tuyển giữ ngôi vị số 1 vòng bảng, nhưng họ hoàn toàn không được đánh giá cao bằng đối thủ T1, có lẽ là bởi chuỗi thành tích 2 lần bại trận trước Faker và các đồng đội tại vòng đấu bảng.

T1 đã chính thức nối dài chuỗi thống trị của mình tại LCK với lần vô địch thứ 3 liên tiếp, trong khi đó, với riêng Gen.G, họ vẫn có nhiều điều để hi vọng, rằng với một dàn tuyển trẻ và tài năng, mọi thứ vẫn còn ở phía trước, khi LCK Mùa Hè 2020 khởi tranh.

Bonus:

Chấp hơi sâu khi mất 2 lượt cấm ván 1, T1 vẫn dễ dàng hủy diệt Gen.G, giành chức vô địch LCK lần thứ 3 liên tiếp - Ảnh 5.