Chào đón tháng 6, nhận miễn phí bom tấn Tell Me Why đang được tặng miễn phí trên Steam

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/06/2021 11:00 AM

 
  thích

Tell Me Why sẽ được phát miễn phí cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Nhà phát triển Dontnod Entertainment (cha đẻ dòng game Life is Strange nổi tiếng) đã bất ngờ thông báo rằng tựa game mới nhất của họ, Tell Me Why sẽ được phát miễn phí cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới trong suốt tháng 6 nhân kỷ niệm Pride Month. Từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6, bất kỳ game thủ nào cũng có thể nhận miễn phí Tell Me Why trên Windows PC thông qua nền tảng Steam và Xbox Store.

Chào đón tháng 6, nhận miễn phí bom tấn Tell Me Why đang được tặng miễn phí trên Steam - Ảnh 1.

Cho những game thủ nào chưa biết thì Tell Me Why là một tựa game phiêu lưu được phát triển bởi Dontnod Entertainment và phát hành bởi Xbox Game Studios, game thủ hút rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông vì là tựa game AAA đầu tiên có nhân vật chính chuyển giới. Tựa game tập trung vào hai anh em sinh đôi khi họ phải vật lộn để đối phó và đối mặt với những tổn thương thời thơ ấu, và cốt truyện của Tell Me Why được nhiều người đánh giá là một trong những cốt truyện về game hay nhất năm 2020.

Trong Tell Me Why, game thủ sẽ theo chân Tyler và Alyson Roman, một cặp song sinh người Alaska có một tuổi thơ đầy khó khăn. Game thủ sẽ được khám phá ký ức của họ và chọn lựa hướng đi của game theo cách mà game thủ tin tưởng, giống như phong cách nổi tiếng của dòng game Life is Strange. Khi Tell Me Why ra mắt vào mùa hè năm 2020, Dontnod gọi đây là một tác phẩm mang tính bước ngoặt. Tyler là một người đàn ông chuyển giới và Dontnod gọi anh ta là nhân vật chuyển giới có thể nhập vai đầu tiên của một tựa game AAA.

Chào đón tháng 6, nhận miễn phí bom tấn Tell Me Why đang được tặng miễn phí trên Steam - Ảnh 2.

Thông báo về quà tặng của Tell Me Why được đưa ra thông qua một bài đăng trên blog từ Dontnod Entertainment, nơi nhà phát triển này trình bày chi tiết hơn về những gì họ hy vọng món quà sẽ đạt được. Bài đăng trên blog bắt đầu bằng cách cảm ơn fan hâm mộ và cộng đồng game thủ của Tell Me Why vì họ đã bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao đối câu chuyện về người chuyển giới này. Dontnod sau đó tiếp tục nói rằng họ hy vọng rằng việc cung cấp Tell Me Why miễn phí sẽ không chỉ cho phép nhiều người hơn trải nghiệm câu chuyện của game mà còn giúp khuyến khích người chơi chi tiêu tiền của họ ở những nơi sẽ trực tiếp hỗ trợ cộng đồng người chuyển giới và đồng tính.

"Kể từ khi Tell Me Why phát hành vào cuối mùa hè năm ngoái, đội ngũ của Dontnod và Xbox Game Studios Publishing đã rất biết ơn sâu sắc đối với nhiều game thủ - đặc biệt là những game thủ chuyển giới và đồng tính - những người đã tìm thấy sự hiểu biết và hy vọng trong tựa game của chúng tôi", Dontnod viết trong thông báo của mình . "Chúng tôi đã nhận được những lời nhắn chân thành từ những người chơi trên toàn thế giới về việc Tyler trở về nhà với tư cách là một người chuyển giới và cuộc đấu tranh đi tìm lại những ký ức tuổi thơ bị tan vỡ, động viên họ hoặc khiến họ cảm thấy bớt cô đơn hơn một chút, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn cầu."

Chào đón tháng 6, nhận miễn phí bom tấn Tell Me Why đang được tặng miễn phí trên Steam - Ảnh 3.

Game thủ có thể tải xuống Tell Me Why hoàn toàn miễn phí trên Steam, Xbox và Microsoft Store từ nay cho đến ngày 30 tháng 6. Và sau khi tải xuống, tựa game sẽ được lưu giữ miễn phí mãi mãi. Game thủ quan tâm có thể truy cập vào đường link tại đây.