Chào đón Halloween, nhận ngay game kinh dị SOMA miễn phí 100%

Real Madrid  - Theo Helino | 28/10/2019 11:59 PM

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu tựa game này mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Khởi đầu tháng 11, Epic Games Store sẽ gửi tặng đến game thủ một trò chơi kinh dị đình đám một thời có tên SOMA. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sở hữu tựa game này mà không tốn bất cứ khoản phí nào.

Được biết, SOMA là sản phẩm của studio Thụy Sĩ Frictional Games, những người đã làm nên tên tuổi thông qua tựa game kinh dị rất thành công Amnesia: The Dark Descent. SOMA lấy bối cảnh một trung tâm nghiên cứu dưới đáy biển, nơi vì lý do nào đó không hề tồn tại một bóng người mà thay vào đó là những con robot với hình dạng vô cùng kì dị. Giống như Amnesia, phần lớn thời gian trong SOMA người chơi sẽ dành để khám phá, ẩn nấp, quan sát môi trường xung quanh hòng lẩn trốn khi không hề có bất cứ món vũ khí tự vệ nào trong tay.

Chào đón Halloween, nhận ngay game kinh dị SOMA miễn phí 100% - Ảnh 1.

Cốt truyện của SOMA được hé lộ dần dần qua những ghi chép để lại của các thành viên trung tâm nghiên cứu, qua những loại máy móc ghê rợn hiện diện ở khắp nơi hay các đoạn hội thoại ghi âm thay vì lời dẫn cụ thể nào đó. Bằng cách này, người chơi buộc phải sử dụng tư duy cùng trí tưởng tượng để hình dung ra chuyện gì đã xảy đến với nơi này. Các fan của thể loại kinh dị chắc hẳn đang thắc mắc câu hỏi: "SOMA có đáng sợ hay không?", và đáp án là có.

Nhưng đừng nghĩ rằng SOMA sẽ sử dụng những thủ pháp hù dọa gây giật mình để khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Amnesia được yêu thích bởi cảm giác hồi hộp và căng thẳng tột độ khi bạn biết rằng có thứ gì đó đang tiến đến gần mình trong khi vẫn phải tiếp tục lay hoay tìm cách mở một cánh cửa để tiến về phía trước. Về cơ bản SOMA cũng giống như vậy. Tồn tại nhiều loại quái vật dị dạng trong game, mỗi trong số chúng lại mang một đặc điểm khác nhau mà bạn cần phải hiểu rõ để qua mặt chúng chứ không đơn thuần chỉ có nấp và chạy.

Chào đón Halloween, nhận ngay game kinh dị SOMA miễn phí 100% - Ảnh 2.

Một lý do khiến nỗi sợ hãi trong SOMA trở nên thuyết phục đó là đồ họa của game rất đẹp và chi tiết. Dù cách chơi hấp dẫn, rõ ràng chúng ta không thể khen ngợi Amnesia ở khía cạnh hình ảnh khi phần lớn các khung cảnh trong game đều giống nhau một cách đơn điệu, texture sơ sài ngay cả khi so sánh với tiêu chuẩn năm 2010. Với SOMA, người chơi có thể dễ dàng nhận thấy nỗ lực của Frictional Games trong việc cải thiện vấn đề này. Thực tế từ trước khi game ra mắt các đoạn trailer cùng gameplay của SOMA cũng đã nhận được nhiều khen ngợi từ phía game thủ.

Nếu phải so sánh, SOMA mang nhiều nét tương đồng với Alien: Isolation, đặc biệt ở lối chơi theo kiểu "mèo vờn chuột". Tất nhiên bạn sẽ vào vai người bị săn đuổi, có điều trung tâm nghiên cứu dưới đáy biển tồn tại nhiều loại quát vật khác nhau thay vì chỉ một con Alien duy nhất.

Chào đón Halloween, nhận ngay game kinh dị SOMA miễn phí 100% - Ảnh 3.

Một tình huống dù có ghê rợn hay bất ngờ tới đâu, việc bạn trải qua nhiều lần sẽ khiến cho tác động của nó dần giảm đi và không còn đáng sợ nữa. SOMA muốn tránh mắc phải nhược điểm này, vì thế nó thường sắp xếp để người chơi vượt qua mối nguy hiểm một cách suýt soát, khiến người chơi phải nghẹt thở mỗi khi cánh cửa ngăn cách nhân vật chính và những sinh vật quái dị không rõ là người hay máy đóng lại phía sau.

Một tựa game kinh dị hay vẫn đồng hành cùng bạn sau khi đoạn phim cắt cảnh cuối cùng kết thúc, khiến bạn phải lăn tăn suy nghĩ về những gì xảy ra trong thế giới đáng sợ ấy trước khi chìm vào giấc ngủ, và SOMA của Frictional Games chắc chắn là một sản phẩm như vậy. Nếu yêu thích thể loại game kinh dị "nguyên chất" không súng đạn, không chiến đấu, chỉ có đôi chân khôn khéo đối mặt với những nỗi sợ hãi thường trực ẩn nấp sau từng góc khuất ngã rẽ, bạn chắc chắn không nên bỏ qua SOMA.

Để lấy game miễn phí, các bạn hãy truy cập tại đây. Thời gian nhận game từ 31/10 đến 7/11.