Chàng trai tiết lộ bí quyết giành chiến thắng cuộc thi ngồi yên ở Hàn Quốc

Minh Vy  Tiền Phong | 23/09/2022 03:03 PM

Người chiến thắng trong cuộc thi "Han River Space-Out Competition" vừa tổ chức hôm Chủ nhật đã chia sẻ rằng, bí mật đằng sau việc chiến thắng là nhờ trí tưởng tượng.

Chàng trai tiết lộ bí quyết giành chiến thắng cuộc thi ngồi yên ở Hàn Quốc

Chàng trai khoảng 30 tuổi rất hâm mộ đội bóng chày chuyên nghiệp Hanwha Eagles. Anh tiết lộ chiến thuật sau khi hoàn thành 90 phút thi và được xướng tên là người chiến thắng. "Tôi đã hâm mộ Hanwha trong 10 năm, vì vậy tôi chỉ cần dành sự tập trung một cách tự nhiên như cách tôi tập trung xem trận đấu của Hanwha".

Chàng trai tiết lộ bí quyết giành chiến thắng cuộc thi ngồi yên ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cuộc thi yêu cầu người tham gia ngồi trên bãi cỏ và không làm gì cả. Họ được yêu cầu không nói gì, mắt nhìn vào khoảng không phía trước và giữ nguyên như vậy trong suốt thời gian thi. Những người tổ chức sự kiện sẽ đo nhịp tim của từng người tham gia sau mỗi 15 phút, cùng với phiếu bình chọn của khán giả, sau đó sẽ chọn xem ai là người có nhịp tim ổn định sẽ giành chiến thắng.

Cuộc thi năm nay diễn ra tại cầu Jamsugyo, nằm ngay dưới cầu Banpo, kết nối quận Yongsan trung tâm Seoul và quận Seocho phía Nam Seoul.

Tổng số 3.800 người đã tham gia cuộc thi năm nay, gồm học sinh trung học, chủ doanh nghiệp nhỏ, sĩ quan cảnh sát và cả những người nổi tiếng.

Chàng trai tiết lộ bí quyết giành chiến thắng cuộc thi ngồi yên ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Cuộc thi thu hút đông đảo người trẻ tham gia

Nam diễn viên Um Hyeon-kyung tham gia sự kiện vừa qua cho biết: "Tôi có thể ngồi không như vậy trong 24 giờ. Chiến lược của tôi là để nhịp tim cao ngay từ đầu và từ từ giảm nó xuống".

Cuộc thi ngồi không bắt đầu từ năm 2016 nhằm phản đối quan điểm cho rằng không làm bất cứ việc gì hiệu quả là lãng phí thời gian. Cuộc thi năm nay ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 4 tháng 9 nhưng bị hoãn lại do bão Hinnamnor.

Theo JoongAng