Chàng trai 15 tuổi này vừa phá vỡ kỷ lục Rubik thế giới, bạn chắc chắn không thể theo kịp động tác của cậu ta

Nguyễn Tuấn Tài  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/09/2017 05:38 PM

 
  thích

Lần cuối bạn thử giải một khối Rubik là khi nào? Mặc dù hấp dẫn được rất nhiều người nhưng sự thật là không phải ai cũng vượt qua được thử thách này.

Lần cuối bạn thử giải một khối Rubik là khi nào? Mặc dù hấp dẫn được rất nhiều người nhưng sự thật là không phải ai cũng vượt qua được thử thách này. Rất nhiều người đã thử chơi Rubik nhưng nhanh chóng "bỏ của chạy lấy người" bởi họ không muốn mặc kẹt với khối hình hộp này lâu hơn nữa. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp của Patrick Ponce, người mới đây đã phá vỡ kỷ lục giải Rubik thế giới. Chắc chắn bạn sẽ không thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy chàng trai này chơi Rubik.

Patrick Ponce mới chỉ 15 tuổi, nhưng cậu đã có được kỷ lục thế giới cho riêng mình

Kết quả của Patrick nhanh hơn 0,04 giây so với kỷ lục trước đây ở khối Rubik 3X3, cậu bé tuổi teen này chỉ cần tới 4,69 giây trong một cuộc thi giải Rubik ở Virginia. Tổng cộng, Ponce chỉ cần 17 động tác để giải được khối Rubik.

Các động tác của cậu thật sự đáng kinh ngạc, bạn chỉ có thể theo kịp các chuyển động khi mà cậu bắt đầu xem xét khối Rubik và khi đặt nó xuống bàn khi đã giải thành công. Không chỉ với khối 3X3, ở khối Rubik 4X4 và 5X5 thì cậu cũng lần lượt xếp thứ 11 và 10 trên toàn thế giới.

Cùng xem đoạn video mà cậu đã phá kỷ lục thế giới:

Kỷ lục Rubik thế giới mới

Nếu bạn mất nhiều hơn 4,69 giây để giải một khối Rubik thì cũng đừng buồn, đó là chuyện vẫn xảy ra hàng ngày thôi!

Tham khảo Hellogiggles