Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/06/2021 10:09 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Việc không thể đăng nhập vào LMHT trong nhiều ngày đã gây ra rất nhiều sự khó chịu cho game thủ.

Với một tựa game có lượng người chơi khổng lồ như LMHT thì những hành vi toxic, phá game là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy Riot mới tạo ra những án phạt từ khóa hàng chờ, cấm chat cho tới khóa tài khoản để ngăn chặn các hành vi như vậy. Tuy nhiên chuyện lạ lùng đã xảy ra đó là có những game thủ chẳng hề toxic chút nào cũng không thể vào LMHT. Cụ thể thì theo chia sẻ từ "Thánh bug" Vandiril, một vài game thủ đã không thể đăng nhập vào game trong nhiều ngày và bị giáng hạng.

Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi - Ảnh 1.

Vandiril: "Anh bạn này (và nhiều người khác) đang bị trừ điểm xếp hạng ở rank Đại Cao Thủ và đã bị giáng xuống Cao Thủ sau khi không thể đăng nhập vào game trong nhiều ngày. Nguyên nhân thì vẫn chưa được tìm ra, Riot làm ơn hãy giúp họ đi"

Câu chuyện bắt đầu vào 3 ngày trước khi game thủ có nickname là Honezt cùng một vài người bạn không thể đăng nhập tài khoản tại máy chủ Tây Âu. Ban đầu game thủ này nghĩ rằng đường truyền ở nhà mình có vấn đề nên mới xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên sau khi kiểm tra lại thì mọi thiết bị của game thủ Honezt đều hoạt động bình thường và không xảy ra vấn đề gì. Anh chàng này đã cố gắng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của LMHT nhưng các giải pháp từ Riot đều không hề có tác dụng.

Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi - Ảnh 2.
Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi - Ảnh 3.

Việc không thể đăng nhập vào LMHT cũng xảy ra với những game thủ khác

Sau khi nhiều game thủ khác cũng gặp phải tình trạng tương tự thì cộng đồng cho rằng đây là một lỗi mới của client LMHT. Lỗi này xảy ra khi người chơi chuyển máy chủ và đã tạo nên một sự xung đột nào đó cho client của game. Ví dụ với anh chàng Honezt ở trên, game thủ này đã chuyển sang chơi với bạn ở máy chủ Đông Âu và không thể đăng nhập vào server Tây Âu sau đó. Điều này dẫn tới việc bạn chẳng thể đăng nhập vào LMHT dù không hề có bất kỳ hành vi toxic hay phá game nào.

Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi - Ảnh 4.

Việc chuyển máy chủ đã khiến client LMHT gặp lỗi và khiến người chơi không đăng nhập được vào game

Sau khi nhận phải quá nhiều phản hồi tiêu cực từ phía game thủ, Riot Games cuối cùng cũng nhận ra được sự tồn tại của lỗi này. Họ cũng gửi thông báo tới game thủ rằng cả đội đang cố gắng để sửa lỗi này nhanh nhất có thể. Hy vọng rằng Riot sẽ nhanh chóng sửa được lỗi này để game thủ quay lại chơi LMHT một cách bình thường, đặc biệt là anh chàng Honezt có thể leo trở lại mức rank Đại Cao Thủ của mình.

Chẳng hề toxic nhưng vẫn bị Riot không cho vào LMHT, game thủ bị giáng hạng một cách tức tưởi - Ảnh 5.

Bộ phận hỗ trợ LMHT xác nhận rằng họ sẽ tìm cách để sửa lỗi này sớm nhất có thể