Chẳng cần phải phí thời gian đợi GTA 6, khi GTA 5 trông siêu thực với bản mod Ray Tracing này

TVG  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/10/2020 10:59 AM

GTA 5 vẫn cực đỉnh.

Mặc dù được phát hành ban đầu vào năm 2013, GTA 5 vẫn là một trong những tựa game được chơi và được mua nhiều nhất hiện nay. Lý do chính khiến GTA 5 vẫn còn "sống dai" đến như vậy là do sức hút không bao giờ giảm của dòng game GTA, nhiều mod và đặc biệt là GTA 6 vẫn chưa xuất hiện.

Chẳng cần phải phí thời gian đợi GTA 6, khi GTA 5 trông siêu thực với bản mod Ray Tracing này - Ảnh 1.

Chính nhờ sức sống này mà chúng ta vẫn thấy GTA 5 nhận được các bản mod và cải tiến, bao gồm bản mới nhất khiến tựa game 7 năm tuổi này trông giống một tựa game bom tấn mới được phát hành năm 2020. Đây là bản mod của modder OreoShaman đã phát hành gần đây khi bản mod cải thiện chất lượng đồ họa chung của tựa game bằng cách kết hợp công nghệ đồ họa Ray Tracing tiên tiến nhất của Nvidia.

Chúng ta đang nói về "GTA 5 Realism Beyond" và "Reshade RTGI Presets Not Used RTGI Shader" một mod đồ họa và một pack hiệu ứng khi kết hợp sẽ tạo ra một cái nhìn thậm chí còn chân thực hơn cả GTA 6 của Rockstar nếu tựa game này tồn tại. Trong video mà game thủ có thể xem bên dưới, tiềm năng của những sửa đổi này đã được chứng minh rõ ràng, cả trong các cảnh quay đậm chất điện ảnh hơn và trong các cảnh chơi thông thường khác.

GTA V Remastered 2020

OreoShaman đã quay video trên một bộ PC khá khủng ở thời điểm hiện tại với CPU i5-8400, RAM 32GB, card đồ họa RTX 2080 Ti và ổ SSD 970 EVO NVME M.2. Mặc dù vậy, modder giải thích rằng game thủ không cần một bộ PC với cấu hình quá mạnh để sử dụng bản mod của anh ấy vì anh đã tạo ra bản mod đặc biệt "Reshade RTGI Presets Not used RTGI Shader" để game thủ không có PC mạnh vẫn có thể tận hưởng được ánh sáng phản chiếu tuyệt đẹp của công nghệ đồ họa Ray Tracing.

Chẳng cần phải phí thời gian đợi GTA 6, khi GTA 5 trông siêu thực với bản mod Ray Tracing này - Ảnh 3.

Trên thực tế, bản mod này cho phép người chơi sửa đổi các tùy chọn đồ họa để đạt được các tỷ lệ FPS khác nhau, tùy thuộc vào việc người dùng thích chơi GTA 5 ở FPS cao hay chất lượng đồ họa tốt hơn. Độ phân giải cũng tùy thuộc vào người chơi, nhưng những gì bạn có thể thấy trong video đạt được ở 4K với độ phân giải 2160p60fps. Tuy nhiên, để tải xuống bản mod này, game thủ sẽ phải ghé thăm trang web Patreon, nơi game thủ sẽ phải đăng ký với giá 15 USD để có quyền truy cập vào bản mod đồ họa cho GTA 5 này.