Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà

Ác Niệm  - Theo Nhịp Sống Việt | 18/02/2020 08:00 PM

Khi các NSX đang tập trung vào cuộc chạy đua đồ họa để “khủng bố” các thiết bị di động thì cũng là lúc nhiều cộng đồng người chơi “chưa đủ điều kiện” bị bỏ rơi phía sau, và Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng cho việc chẳng cần đồ họa quá đẹp vẫn có thể tạo dựng nên một thế giới đầy ấn tượng.

Quả không ngoài dự đoán, mới chỉ là thời điểm đầu năm 2020 mà rất nhiều bom tấn đồ họa đã và đang đồng loạt xuất hiện và nhăm nhe khơi mào cuộc đua mới giữa các NPH. 

Đứng đằng sau hiển nhiên là những NSX game đang nắm giữ hàng loạt công nghệ mới. Thế nhưng dù công nghệ mới có thay đổi ra sao, thì có một sự thật là những tựa game này ngày càng… nặng hơn và đòi hỏi thiết bị cao cấp hơn.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 1.

Các game nhập vai bom tấn đã bắt đầu cuộc đua đồ họa và người dùng tầm trung vốn phổ biến nhất dần bị bỏ lại phía sau

Những game thủ sở hữu các thiết bị tầm trung vốn chiếm đa số bỗng nhiên trở thành "người thừa" lạc lõng giữa làn sóng game bom tấn, đỉnh cao… Bởi đơn giản những game đó đòi hỏi cấu hình cao để có thể phô diễn hết được nét đẹp với hàng tá hiệu ứng mà cam đoan trên chiếc điện thoại bé tẹo chỉ 5 inch thì rất khó có thể nhận ra sự khác biệt. Trừ phi bạn vừa chơi vừa dán thẳng mắt vào để nhìn từng pixel vậy.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 2.

Việc chơi game trên smartphone hiện nay người dùng đều có chung một thói quen và hiếm ai để ý đến sự khác biệt đồ họa nằm ở từng điểm ảnh

Thế là game dù đẹp đến mấy, không có điện thoại xịn thì cũng chẳng chơi nổi. Không ít game người chơi đã cố gắng tải về nhưng không phát huy tối đa được vẻ đẹp của game. Thay vào đó là cảm giác chơi rất ức chế khi lúc thì lag, lúc thì văng game và máy thì luôn trong tình trạng nóng rực, hao pin nhanh chưa từng thấy.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 3.

Khi chiếc điện thoại của bạn nóng đến mức không dám cầm nữa thì đó là lúc nên dừng lại, nhưng điều đó là rất khó trong game nhập vai hạng nặng

Thực ra, một tựa game nhập vai hay được hội tụ bởi rất nhiều yếu tố mà trong đó, vẻ đẹp ban đầu chỉ chiếm một phần không quá lớn. Nhất là trên điện thoai di động thông minh thì việc game quá nặng, quá hao pin thực sự là trở ngại không nhỏ. Thay vì đồ họa, rất nhiều game lựa chọn hướng đi thông minh hơn là tập trung vào bối cảnh, gameplay và cốt truyện như Đạo Mộ Ký Mobile – một game phiêu lưu thế giới mở đã ra mắt tại Việt Nam trước Tết.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 4.

Đạo Mộ Ký Mobile nổi tiếng với phần cốt truyện lôi cuốn đầy hấp dẫn như được sinh ra dành cho game thủ yêu kinh dị

Đạo Mộ Ký Mobile là tựa game không xa lạ với cộng đồng game thủ yêu thích game kinh dị, hay những người thích truyện ma, tiểu thuyết rùng rợn… bởi nó được chuyển thể từ chính series phim Ma Thổi Đèn – kiệt tác kinh dị của Thiên Hạ Bá Xướng, người được mệnh danh là "ông Hoàng tiểu thuyết ma" của mạng xã hội Trung Quốc.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 5.

Bối cảnh và phong cách "ngầu lòi" của Đạo Mộ Ký Mobile khiến nhiều game thủ bất ngờ

Tựa game Đạo Mộ Ký Mobile chính là phần ngoại truyện được thiết kế riêng cho series phim Ma Thổi Đèn từng được rất nhiều game thủ yêu thích. Chính vì thế các tình tiết, bối cảnh đều vô cùng cuốn hút không khác gì trải nghiệm xem phim thực thụ. Điều này không hề có trong các game kiếm hiệp, tiên hiệp với phần nội dung được lai tạp và xào nấu lại.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 6.

Cốt truyện của game rất cuốn hút và gắn kết chặt chẽ với nội dung phụ bản nên người chơi không cảm thấy như đang chơi game mà giống xem phim hơn

Là một game nhập vai lấy bối cảnh hiện đại, kinh dị với không gian chủ yếu là hầm mộ u tối, thế nên đồ họa Đạo Mộ Ký Mobile không cần phải quá đẹp và vẫn đủ sắc nét hiển thị trên thiết bị di động. Không gian game được thiết kế xoay 360 độ sao cho trải nghiệm người chơi đem lại sự chân thực nhất, như trong một bộ phim kinh dị vậy.

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 7.

Đồ họa 3D của game khiến người chơi liên tưởng đến series GTA với nhiều góc nhìn hiện đại, ấn tượng với các siêu xe

Về gameplay, Đạo Mộ Ký Mobile tập trung vào bộ kĩ năng của 5 class là Quan Sơn Bảo, Phát Khâu, Ban Sơn, Mạc Kim Hiệu Úy và Ngự Lĩnh có thể bổ trợ nhưng vẫn khắc chế nhau khi PvP. Hệ thống chiến đấu của game thuần target nên rất dễ điều khiển, có nhiều hoạt động liên server đông người như bang chiến, Tần Lăng Chiến, Cổ Mộ Loạn Đấu, Mộ Vương Tranh Bá…

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 8.

Hoạt động PvP trong Đạo Mộ Ký Mobile rất nhiều và có tính cạnh tranh liên server

Nhờ những điểm mạnh về phẩm chất game từ cốt truyện, gameplay, hoạt động và quan trọng nhất là khả năng vận hành tốt trên nhiều dòng máy cấu hình tầm trung, Đạo Mộ Ký Mobile được rất nhiều game thủ yêu thích. Bạn có thể thoải mái trải nghiệm khám phá tựa game này mà chẳng phải lo ngại nhiều về việc lag, văng game, nóng máy, hao pin… Đấy mới thực sự là một game dành cho mọi người, mọi nhà chứ không phải game cho người "có điều kiện".

Chẳng cần đồ họa siêu đẹp, siêu nặng, Đạo Mộ Ký Mobile chính là minh chứng của một game nhập vai dành cho mọi nhà - Ảnh 9.

Không cần thiết bị "xịn" vẫn có thể chơi Đạo Mộ Ký Mobile và viết nên câu chuyện phiêu lưu của chính mình

Game thủ quan tâm có thể tải về Đạo Mộ Ký Mobile tại đây: http://daomoky.vn/rd/downloadgamek