Chẳng cần bỏ hàng chục triệu đồng, bạn vẫn có thể trở thành "trùm" lắp PC nhờ tựa game này

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/03/2017 04:02 PM

 
  thích

PC Building Simulator là một tựa game được tạo ra với mục đích dạy người chơi cách tự lắp ráp PC từ A-Z.

Sở hữu cấu hình PC với những linh kiện cực khủng như Core i7 7700K, card đồ họa Nvidia GTX 1080, 32GB RAM, hàng tá ổ cứng SSD là một mơ ước của bất kì game thủ nào trên thế giới, nhưng đủ điều kiện tài chính để trang trải cho hàng đống phần cứng đắt đỏ ấy thì chỉ rất ít người làm được. Có lẽ chính vì lý do này mà PC Building Simulator - một tựa game cho phép chúng ta tự xây dựng PC trong môi trường ảo ra đời.

Đang ở trong giai đoạn phát triển sơ khai nhưng ý tưởng của PC Building Simulator đã tỏ ra khá thú vị: Người chơi sẽ được tự tay lắp ráp một cỗ PC với cấu hình/phần cứng bất kì bắt đầu từ con số 0 và phải trải qua đầy đủ các bước y như việc build PC ngoài đời thực, từ việc đặt linh kiện vào vị trí thích hợp đến đi dây nối.

Bên cạnh chế độ chơi tự do, game thủ còn có thể lựa chọn phần chơi chiến dịch của PC Building Simulator, trong đó bạn sẽ xây dựng những cỗ PC chơi game để đem bán kiếm lời.

"Mục đích của tựa game này là để dạy cho người chơi cách lắp ráp PC nhưng vẫn mang tính giải trí chứ không giống như ngoài đời thực, nơi bạn phải bỏ hàng nghìn USD ra để mua phần cứng, chưa kể còn nỗi sợ làm hỏng các linh kiện khi cắm nhầm


Lựa chọn các đầu dây cắm hợp lý.

Lựa chọn các đầu dây cắm hợp lý.

Sẽ thú vị hơn nếu như PC Building Simulator có những tính năng khác như thử nghiệm cấu hình đã xây dựng với các tựa game, hay nếu người chơi lựa chọn linh kiện không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng nghẽn cổ chai thường gặp thay vì chỉ hướng dẫn người chơi cách lắp ráp đơn thuần. Tất nhiên tựa game vẫn chưa được phát triển hoàn thiện và vẫn còn nhiều thời gian để tác giả bổ sung thêm nhiều yếu tố hấp dẫn hơn.

Dưới đây là một đoạn trailer ngắn của PC Building Simulator:

Xây dựng cỗ máy PC ảo với PC Building Simulator.

Các bạn có thể tải về bản demo chơi thử miễn phí của PC Building Simulator tại đây.

>> Tư vấn xây dựng cấu hình máy tính chơi game trong tầm giá từ 12 - 17 triệu đồng