Chán trò, nhóm game thủ "hack" xe ô tô làm điều khiển trong game

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/03/2017 11:30 PM

Một ý tưởng không quá mới mẻ nhưng để thực hiện được thành công cũng chẳng phải dễ dàng chút nào. Chắc chắn nhóm game thủ này đã phải tốn khá nhiều công sức.

Để tạo cảm giác chân thực nhất khi chơi game đua xe, nhiều hãng sản xuất phần cứng đã thiết kế ra những bộ vô lăng đi kèm chân ga, cần số để những game thủ có điều kiện có thể thực sự cảm thấy mình đang đóng vai một tay đua lành nghề. Nhưng trong thực tế với kiến thức về lập trình và điện tử, việc biến buồng lái của một chiếc xe hơi thật thành công cụ để chơi game cũng hoàn toàn khả thi.

Đó cũng chính là những gì mà một nhóm hacker đã trình diễn tại sự kiện HackIllinois mới tổ chức gần đây ở Mỹ, với chiếc xe Chevrolet Volt cùng tựa game Mario Kart trên hệ máy Nintendo 64. Thông qua việc sử dụng vi mạch Raspberry Pi - một bảng mạch nhỏ có khả năng xử lý tương đương với máy tính mini, họ đã chạy giả lập Nintendo 64 để truyền hình ảnh của Mario Kart lên màn hình LCD đặt trước vô lăng và ngược lại, truyền tín hiệu điều khiển từ các thiết bị trên xe vào game thay cho tay cầm thông thường.

Nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế nhóm hacker chắc chắn cũng phải bỏ ra không ít công sức tìm hiểu mới hiện thực hóa được ý tưởng nói trên. Một thành viên của nhóm tiết lộ rằng phần khó nhất nằm ở việc chuyển thao tác xoay vô lăng trên xe thành tín hiệu rẽ phải/trái trong game bởi cơ chế hoạt động của chúng hoàn toàn khác nhau.

Tất nhiên đối với giới game thủ chúng ta thì kĩ thuật không phải vấn đề đáng quan tâm nhất mà thay vào đó là trải nghiệm thú vị mà thủ thuật này mang lại sau khi đã được hoàn thiện. Các bạn có thể theo dõi trong đoạn clip bên dưới:

Clip trình diễn hack chơi game Mario Kart trên xe hơi.

>> Chiêm ngưỡng bộ máy tính xe hơi tự tạo vô cùng chất lượng