Chán 'tai thỏ' và 'giọt nước' thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã

M.Đức  Trí Thức Trẻ | 27/07/2019 02:00 PM

Chơi game mà có những yếu tố 'chắn tầm nhìn' thì khó chịu lắm!

Thị trường smartphone trong những năm qua ngập tràn những sản phẩm có 'tai thỏ' hay 'lỗ' trên màn hình, là một bước chuyển trên con đường tiến tới thiết kế màn hình tràn tới tất cả các viền trên mặt trước. Nhưng thời kì này có lẽ đã chuẩn bị qua đi, khi ngày càng xuất hiện nhiều hơn những smartphone có tỷ lệ màn hình / mặt trước lớn, nhưng bằng một cách nào đó đã không còn những khiếm khuyết nữa.

Những loại smartphone này không những cho ta một thiết kế liền lạc hơn, cũng giúp cho trải nghiệm chơi game và xem phim được chọn vẹn, không còn bị chắn tầm nhìn bởi camera selfie 'vô dụng' trong những trường hợp đó. Với những ai đang kiếm tìm những sản phẩm này, sau đây là 5 lựa chọn tuyệt vời và không thể bỏ qua.

Samsung Galaxy A80

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 1.

Lựa chọn đầu tiên của chúng ta ngày hôm nay sẽ là một ứng viên đến từ Samsung, chiếc Galaxy A80. Dòng A là gồm những sản phẩm tầm trung, nhưng lại được hãng điện tử Hàn Quốc 'ưu ái' thử nghiệm những công nghệ mới nhất trước cả dòng S và Note cao cấp. Với A80, đó là công nghệ camera 'vừa lật vừa xoay', giúp ta có thể sử dụng hệ thống chụp hình sau để chụp selfie với chất lượng cao hơn hẳn trước đây. Đây là hệ thống camera có thể nói là độc nhất ở thời điểm hiện tại, giúp máy có khả năng chụp ảnh phía trước lẫn sau tốt như nhau, trong mọi điều kiện.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 2.

Cũng nhờ công nghệ đó, Samsung Galaxy A80 có thể sử dụng toàn bộ mặt trước để dành cho màn hình Super AMOLED lớn tới 6.7 inch (tức còn lớn hơn cả dòng S10 Plus và Note9), không có vết cắt 'giọt nước' như những dòng Galaxy A tầm thấp hơn. Hãng gọi đây là thiết kế 'New Infinity', giúp người dùng trải nghiệm game và phim một cách trọn vẹn nhất có thể.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 3.

Về cấu hình, máy cũng chứng minh mình là một lựa chọn vô cùng đúng đắn khi chơi game với vi xử lý cận cao cấp Snapdragon 730G rất mới của Qualcomm, kèm theo đó là 8GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về Galaxy A80 trong mục đích chơi game qua bài viết đánh giá riêng.

Asus ROG Phone II

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 4.

Đây là chiếc smartphone mới nhất, và cũng là phiên bản kế nhiệm cho chiếc ROG Phone đã rất nổi tiếng của Asus. Màn hình AMOLED 6.59 inch của ROG Phone II mặc dù không chạm được tới tất cả các viền, nhưng không hề có bất cứ khiếm khuyết nào, và cũng nhường được diện tích dành cho hệ thống loa kép (được đánh giá cao). Điểm nhấn của màn hình này nằm ở việc nó có tần số làm tươi lên tới 120Hz, tạo trải nghiệm mượt mà hơn với những tựa game được hỗ trợ.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 5.

Đây cũng là một dòng máy cao cấp, với cấu hình 'kịch kim' với Qualcomm Snapdragon 855 Plus (thế hệ mới, với xung nhịp cao hơn), 12 GB RAM, lựa chọn 256/512GB bộ nhớ trong và viên pin lên tới 6000mAh. Và vẫn như thế hệ đầu tiên, ROG Phone II cũng có thể sử dụng với một loạt các phụ kiện 'chuyên cho game thủ', điểm mà các smartphone thông thường không làm được.

Điểm yếu của máy dĩ nhiên là... mức giá quá cao.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng thêm những bức hình trên tay Asus ROG Phone II.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 6.

OPPO Reno / Reno 10x Zoom

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 7.

'Ứng cử viên' đến từ OPPO không ai khác chính là bộ đôi smartphone tầm cao mới nhất của hãng là Reno và Reno 10x Zoom. Cả 2 đều có màn hình không vết cắt nhờ vào phần camera selfie 'vây cá mập' rất hữu dụng mà cũng đầy cá tính. Màn hình của cả 2 đều có chất lượng cao nhờ tấm nền AMOLED, với độ lớn 6.4 inch cho Reno và 6.7 inch cho Reno 10x Zoom.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 8.

2 chiếc máy này nổi bật trong vấn đề giải trí đa phương tiện (game và xem phim) không chỉ nhờ vào màn hình, mà còn nhờ tính công thái học tốt, thời lượng pin cao (nhờ pin dung lượng cao và khả năng quản lý ứng dụng nền tốt) và cả về những hỗ trợ về phần mềm hỗ trợ độc quyền của OPPO.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 9.

Chúng tôi cũng đã có một bài viết nói rõ hơn về cấu hình, kèm theo đó là có sự so sánh giữa 2 chiếc Reno và Reno 10x Zoom để trả lời một câu hỏi: Liệu cấu hình cao có thực sự đem đến trải nghiệm game tốt hơn?

OnePlus 7 Pro

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 10.

Chắc chắn nhắc tới những sản phẩm 'tâm điểm' trong năm nay, ta sẽ phải nhắc tới chiếc OnePlus 7 Pro. Máy sở hữu màn hình ấn tượng với các thông số bao gồm: độ lớn 6.67 inch, độ phân giải 3k, hỗ trợ HDR10+ và tần số làm tươi 90Hz. Mặc dù tần số 90Hz không ấn tượng bằng 120Hz của ROG Phone II, nhưng vẫn là nâng cấp hơn so với tần số 60Hz của đa phần smartphone hiện nay.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 11.

Máy có vi xử lý Snapdragon 855, lựa chọn 6/8/12GB RAM và 128/256GB bộ nhớ trong. Đi cùng với các dòng máy OnePlus cũng là bộ giao diện OxygenOS, được nhiều người khen ngợi cho trải nghiệm bằng, hoặc thậm chí tốt hơn Android gốc của các dòng Google Pixel.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 12.

Xiaomi MI MIX 3

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 13.

Sản phẩm cuối cùng của chúng ta là chiếc Xiaomi MI MIX 3, mặc dù đã không còn mới (được ra mắt cuối 2018) nhưng đến nay vẫn sở hữu thiết kế hiện đại cùng cấu hình mạnh mẽ. Máy có màn hình Super AMOLED 6.39 inch, và tất nhiên là không có bất cứ một điểm khuyết nào. Máy làm được điều này nhờ vào cơ chế camera trượt, nhưng lại không phụ thuộc vào động cơ mà là hệ thống lò xo và lực tay của người dùng.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 14.

Máy sở hữu Qualcomm Snapdragon 845, với các lựa chọn RAM 6/8/10GB và bộ nhớ trong 128/256GB. Mặc dù vi xử lý Snapdragon 845 đã bị thay thế tới 2 lần (855 và 855 Plus), nhưng hiện vẫn được coi là một vi xử lý mạnh, hoàn toàn đáp ứng được tất cả những game dù nặng nhất hiện nay.

Chán tai thỏ và giọt nước thì hãy chọn 5 smartphone màn hình không khiếm khuyết này để chơi game cho đã - Ảnh 15.