Chán PUBG và Fortnite, Shroud cùng Dr Disrespect chuẩn bị tham dự giải đấu siêu khủng của game mới Apex Legend

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/02/2019 09:33 AM

Nhiều khả năng Apex Legend sắp trở thành một thế lực mới trong làng game rồi.

Không còn là những tin đồn nữa, sau rất nhiều màn thả thính của các streamer nổi tiếng như Shroud hay Dr Disrespect, cuối cùng thì Reverawn cũng đã chính thức lên tiếng thừa nhận giải đấu đầu tiên của Apex Legends sẽ mang tên Twitch Rivals Apex Legends Challenge.

Tựa game thuộc thể loại sinh tồn mới mẻ này được phát hành miễn phí lần đầu tiên vào ngày 4/2 vừa qua, và các nhà phát hành ngay lập tức đã lên kế hoạch phát triển trong suốt một năm cho nó. Và một trong số đó, không thể thiếu chính là những giải đấu lớn để thu hút sự chú ý của game thủ cũng như phát triển cộng đồng của nó.

Chán PUBG và Fortnite, Shroud cùng Dr Disrespect chuẩn bị tham dự giải đấu siêu khủng của game mới Apex Legend - Ảnh 1.

Apex Legends vừa công bố giải đấu mới chỉ sau vài ngày ra mắt

Dường như để thêm phần "bí ẩn" cho Apex Legend, những streamer nổi tiếng còn thi nhau thả tính cho giải đấu này. Dr Disrespect thì bắt đầu training tựa game này ngay trên sóng với tiết lộ rằng sẽ cố gắng kiếm được $50.000 từ giải đấu đầu tiên của tựa game này với những người đồng đội như Krafty và TSM Viss. Điều này càng làm người hâm mộ thêm phần tin tưởng khi mà trong quá khứ, Dr Disrespect đã từng rất nhiều lần hé mở và gợi ý về các sự kiện eSports, gần nhất là giải đấu của Call of Duty: Black Out. Thế nên một giải đấu Apex Legends trị giá $50.000 là điều hoàn toàn khả thi.

Chán PUBG và Fortnite, Shroud cùng Dr Disrespect chuẩn bị tham dự giải đấu siêu khủng của game mới Apex Legend - Ảnh 2.

Dr Disrespect hé lộ về giải đấu trị giá $50.000 với tựa game mới này

Trong đó, Shroud cũng đề cập tới một giải đấu sắp tới của Apex Legends, và gợi ý với các fan rằng mình sẽ tham gia cùng người bạn thân Tyler 'Skadoodle' Latham cũng như vị trí thứ ba nhiều khả năng sẽ dành cho streamer 'Buhhbye'..

Rõ nét hơn, Youtuber nổi tiếng KEEMSTAR của Drama Alert cũng tiết lộ rằng anh chàng đang xem xét việc tổ chức một giải đấu của tựa game sinh tồn mới này, với tổng giải thưởng tiềm năng có thể lên tới hơn $100.000. Trước đó, Keem's Friday Fortnite có thể xem như là một trong những giải đấu phổ biến nhất đối với các game thủ Fortnite và dường như người sáng tạo nội dung này đã sẵn sàng cho giải đấu mới nhất của mình với Apex Legends.

Và quả thật, có vẻ như Apex Legends đang dần tạo ra những ảnh hưởng bước đầu của mình. Mặc dù chỉ mới ra mắt chưa tới một tuần, thế nhưng lượng người chơi của tựa game này đã khá đông đảo và những review ban đầu cũng tương đối tích cực. Công thêm với một chiến lược tiếp thị marketing tương đối phù hợp khi nhắm đối tượng vào những streamer có lượng fan rộng và tầm ảnh hưởng lớn, Apex Legends nhiều khả năng sẽ trở thành một đối trọng xứng tầm với những tựa game như Fortnite, PUBG hay gần nhất là Call of Duty: Black Out.