Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng

Green  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2021 09:33 AM

Aleksandr và Maria Dmitriev, cặp đôi trẻ tuổi ở Nga, đã chia sẻ ngôi nhà của họ cho một con sư tử núi suốt ba năm nay.

Mèo luôn nằm trong nhóm những vật nuôi phổ biến nhất thế giới, nhưng chú mèo mà cặp đôi Aleksandr và Maria Dmitriev nuôi trong căn hộ một phòng ngủ của cả hai lại có đôi chút khác biệt so với nhà khác. Chú "mèo" Messi của họ là một con báo sư tử 3 tuổi, loại động vật săn mồi lớn thứ hai tại Mỹ, chỉ sau báo đốm.

Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng - Ảnh 1.

Trong tự nhiên, báo sư tử còn được xem là kẻ săn mồi đầu bảng. Tuy nhiên, Messi lại chào đời trong vườn thú và phần lớn thời gian nó đã sống như một con mèo nhà, vì vậy với cặp đôi Aleksandr và Maria, họ xem Messi là một con mèo nhà to xác. Dù Dmitriev nhận thức rõ Messi là động vật săn mồi, nên đến một thời điểm nhất định nó sẽ "kiểm tra" sức mạnh của họ để xem ai mới có quyền kiểm soát trong nhà, nhưng cả hai vợ chồng đều đã thực hiện những việc cần thiết để kìm hãm bản tính hoang dã của Messi.

Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng - Ảnh 2.

Aleksander và Maria đều là những nhà tâm lý được đào tạo bài bản, họ luôn yêu thích mèo, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ chia sẻ ngôi nhà của mình với một con sư tử núi. Chú mèo Sphynx Kira vốn đã là quá đủ với họ. Tuy nhiên, vào năm 2018, khi nghe tin một con báo sư tử ở vườn thú địa phương đang cần được chăm sóc y tế, cả hai đã quyết định nhận nuôi nó. Họ cho rằng ở vườn thú, những con vật sẽ phải sống trong các khu chuồng nhỏ, để mặc cho du khách đến tham quan, nên muốn cho Messi một cơ hội sống tốt hơn thế.

Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng - Ảnh 3.

Cặp vợ chồng trẻ biết rằng nếu không giải cứu Messi, nó có thể sẽ chết, nhưng họ cũng biết rằng sở thú sẽ không dễ dàng giao chú sư tử non này cho họ. Vì vậy, họ quyết định bỏ tiền mua Messi và rất ngạc nhiên khi vườn thú đồng ý bán. Hai vợ chồng đưa Messi về nhà để chăm sóc sức khỏe cho nó, đồng thời họ cũng phải cải tạo và điều chỉnh lại xung quanh nhà để chuẩn bị cho việc nuôi một con sư tử.

Phần lớn thời gian Messi hoạt động như một con mèo nhà. Tuy nhiên, kích thước quá cỡ đã gây ra một vài bất lợi cho nó. Alekskandr và Maria đã sửa hành lang thành nơi ở cho Messi, lót các bức tường bằng những tấm tre để chịu được cú cào của con sư tử cũng như thuận tiện nếu phải thay thế. Họ cũng dựng một thân cây lớn để Messi leo trèo, làm thêm một chỗ ẩn nấp nhỏ cho nó ở phía dưới. Thế nhưng có vẻ như Messi lại thích ngồi trước cửa sổ phòng tắm, nơi có thể nhìn ra cánh đồng cỏ bất tận bên ngoài khu chung cư hơn.

Để sống hòa thuận với Messi, Aleksandr và Maria đã gửi nó đến lớp huấn luyện thú cưng. Kết quả rất ấn tượng khi hiện tại Messi có thể nghe một số mệnh lên đơn giản như "ngồi", "ở lại", "đến" và "không", thậm chí là dắt nó đi dạo.

Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng - Ảnh 4.

Việc luyện tập rất quan trọng với Messi, nhưng nó không có nhiều không gian trong căn hộ của vợ chồng Dmitriev, và họ cũng không thể thả nó trong công viên gần nhà. Vì vậy, nó đã được huấn luyện để đi dạo với chủ. Thế nên người dân địa phương cũng không còn thấy quá lạ lẫm nếu bắt gặp một người đàn ông dắt sư tử núi cỡ lớn đi dạo.

Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của hai vợ chồng, trải nghiệm nuôi Messi tích cực đến không ngờ. Có điều họ nhận thấy việc sống chung với con mèo lớn này cũng có vài khó khăn nhất định. Cả haid dều không thể đi nghỉ hoặc hẹn hò tụ tập với bạn bè. Tiền thịt sống để nuôi Messi cũng lên đến 600 đô la một tháng.

Chán nuôi mèo bình thường, cặp đôi người Nga quyết định nuôi hẳn sư tử núi trong nhà làm thú cưng - Ảnh 6.

Aleksandr và Maria đều đang đặt mục tiêu kiếm tiền để chuyển sang một căn nhà rộng rãi hơn, cho Messi chút không gian riêng. Nếu họ đạt được mục tiêu này thì kế đến họ sẽ nhận nuôi thêm một con mèo lớn khác, có thể là con báo để Messi có bạn.

Съёмки о съёмках. Репортаж о пуме Месси

Qua những bức ảnh mới cập nhật trên trang cá nhân, có vẻ họ đã đạt được nguyện vọng. Hai vợ chồng chuyển đến ngôi nhà mới và Messi cũng có bạn là một con báo. Hiện Messi đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, tài khoảng Instagram của gia đình đạt 1.5 triệu lượt theo dõi, trong khi YouTube là 1.8 triệu.