Chán nản với Marvel: Siêu anh hùng Việt Nam lại mặc xường xám của Trung Quốc

RED  - Theo Helino | 29/10/2019 08:00 AM

Trong tựa game mobile Marvel Future Fight, siêu anh hùng Thanh Long (Blue Dragon) có xuất xứ Việt Nam nhưng lại mặc bộ trang phục đậm chất Trung Quốc.

Tựa game mobile Marvel Future Fight chắc chắn chẳng lạ lẫm gì đối với nhiều game thủ đam mê siêu anh hùng. Tại sự kiện Thailand Game Show 2019 mới đây thì Marvel Games và Netmarble đã giới thiệu một số nhân vật mới sắp xuất hiện trong sản phẩm của họ, trong đó có một nữ siêu anh hùng đến từ Việt Nam.

Meet the Warriors of the Sky | MARVEL Future Fight

Biệt đội siêu anh hùng mới này có tên cực kêu là "những chiến binh bầu trời" - Warriors of the Sky đến từ Châu Á bao gồm Blue Dragon - Thanh Long (Việt Nam), War Tiger (Thái Lan), Sun Bird (Malaysia) và Shadow Shell (Đài Loan). Mỗi nhân vật sẽ có phần cốt truyện riêng để game thủ trải nghiệm, khám phá.

"Vào thời xa xưa, 4 chiến binh huyền thoại được giao trọng trách bảo vệ Bán Nguyệt Tự ở 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc, chống lại các mối nguy hại ảnh hưởng tới khu vực Châu Á. Khi thế lực tà ác trỗi dậy, những siêu anh hùng lại một lần nữa tụ hợp, cùng nhau sát cánh bảo vệ Trái Đất" - Phần giới thiêu trên trang chủ của game về các siêu anh hùng Châu Á.

Chán nản với Marvel: Siêu anh hùng Việt Nam lại mặc xường xám của Trung Quốc - Ảnh 2.

Nữ anh hùng Thanh Long có tạo hình không được Việt Nam cho lắm.

Trong đó phần giới thiệu về Thanh Long, trưởng nhóm rất kêu như sau: "Trấn giữ phía Đông là Thanh Long (Blue Dragon) – nữ siêu anh hùng người Việt Nam. Là hậu duệ của một gia đình quý tộc tại đất nước hình chữ S, Thanh Long có khả năng biến những gì cô chạm vào trở thành vũ khí của rồng. Thanh Long là thủ lĩnh của nhóm Những chiến binh bầu trời, trấn giữ khu vực phía Đông của Châu Á. Cô sử dụng đa dạng các loại vũ khí, bao gồm một cây trường thương gia truyền, cùng với một chiếc roi da trong tay, luôn sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách".

Tuy nhiên, điều đáng buồn là tạo hình của nữ anh hùng Thanh Long này lại không Việt Nam cho lắm, thay vào đó thì cô nàng lại mặc bộ đồ tương tự như xường xám cách điệu màu xanh nước biển, trang phục đặc trưng của Trung Quốc. Có lẽ các nhà sản xuất vốn không am hiểu văn hóa nước ta đã nhầm lẫn lớn với đất nước láng giềng khổng lồ nên mới vấp phải sai lầm như thế này.

Hiện tại trang fanpage của Marvel Future Fight đã ngập tràn các ý kiến phản hồi của người Việt Nam, rất nhiều người đang kêu gọi NSX sửa lại trang phục cho nữ siêu anh hùng Thanh Long bởi nó hoàn toàn không phải là Áo Dài.

Chán nản với Marvel: Siêu anh hùng Việt Nam lại mặc xường xám của Trung Quốc - Ảnh 3.
Chán nản với Marvel: Siêu anh hùng Việt Nam lại mặc xường xám của Trung Quốc - Ảnh 4.

Nhiều comment trên fanpage của Marvel Future Fight yêu cầu NSX sửa lại trang phục cho nhân vật Thanh Long.

Với thiết kế trang phục rất thiếu chính xác như thế này, nhiều game thủ Việt cho rằng Marvel sẽ khiến cho nhiều người nước ngoài nhầm lẫn, có cái nhìn sai lệch về văn hóa của nước ta. Đó chính là lý do mà họ rất cố gắng vận động NSX sửa lại lỗi phục trang của nhân vật Thanh Long sắp ra mắt trong Marvel Future Fight.

Hi vọng trong tương lai gần, đội ngũ Marvel Games và Netmarble sẽ sớm sửa lại tạo hình của nhân vật Thanh Long chuẩn chỉnh hơn, tránh nhầm lẫn cho người chơi vốn không hiểu rõ về văn hóa Việt Nam nói chung và chiếc Áo Dài truyền thống nói riêng.

Hiện tại vẫn chưa biết nhóm siêu anh hùng mới - những chiến binh bầu trời này sẽ chỉ xuất hiện trong game Marvel Future Fight thôi hay còn có cả trong truyện tranh, hoạt hình hay là phim ảnh nữa. Nếu mở rộng phạm vi mà... sai như thế này thì đúng là thảm họa!