Chán nản với Bitcoin, hãy đến với Bananacoin, mỗi đồng có giá trị bằng... một kilogram chuối

zhimzhim  - Theo Helino | 12/02/2018 04:12 PM

 
  thích

Trong thời đại tiền ảo mọc lên tràn lan như nấm hiện nay, rất khó để chúng ta có thể tìm được một đồng tiền có khả năng giữ vững giá trị ổn định. Và Bananacoin chính là một trong số đó.

Vâng! Bạn không nghe nhầm đâu. Bananacoin chính là một đồng tiền ảo có giá trị thực và được công nhận chính thức tại Lào đấy. Người phát minh ra đồng tiền "độc nhất vô nhị" này là bộ đôi nhà đầu tư tài ba người Nha và một nhà nông học người Thái. Họ đã hợp tác với nhau trong suốt 3 năm qua với mảng kinh doanh và sản xuất chuối tại Viêng Chăn. Với dự án này, họ hy vọng có thể mở rộng đồn điền chuối của bản thân, từ 100 héc-ta thời điểm hiện tại lên tới 360 héc-ta trong vòng 18 tháng tới.

Mỗi đồng "Chuối-coin" này có giá trị bằng một cân chuối được bán tại đồn điền của họ tại Lào. Khi ý tưởng này được công bố, rất nhiều nhận xét lạc quan đã được các nhà phân tích đưa ra. Họ đều cho rằng, trồng chuối là một khoản đầu tư khá ổn định và cực kỳ hiệu quả.

Người phát minh ra Bananacoin có chia sẻ, giống chuối mà dự án của họ sử dụng chính là chuối ngự, hay còn được biết tới với cái tên khá mỹ miều "Lady finger - Ngón tay của quý bà".

Như các cụ đã nói "ở hiền thì sẽ gặp lành", dự án Bananacoin đã gặt hái được những thành quả đầu tiên. Họ đã bán ra được 4 triệu token Bananacoin trên tổng số 14 triệu token với mức giá hiện tại là $0.7/ token. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tìm hiểu tại đây.