Chán "Mario" bình thường, hãy lập tức đến với 5 phiên bản siêu dị này

Dr.Jackal  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/09/2016 07:00 PM

Không ít người đã cố gắng tự tạo ra một phiên bản “Super Mario Bros.” theo phong cách riêng mình, hết sức quái dị và khác lạ so với nguyên mẫu.

Mario cùng người anh em Luigi và nhiều người bạn ở Vương Quốc Nấm đã là nguồn giải trí thú vị cho hàng triệu game thủ suốt nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên như thế dường như vẫn là chưa đủ đối với các các fan hâm mộ của anh chàng thợ sửa ống nước, và chính vì lẽ đó mà có không ít người đã cố gắng tự tạo ra một phiên bản “Super Mario Bros.” theo phong cách riêng mình, hết sức quái dị và khác lạ so với nguyên mẫu. Dưới đây là 5 game Mario “fan-made” sáng tạo bậc nhất mà ta có thể tìm thấy trên internet:

Ennuigi

“Ennuigi” là những gì sẽ xảy ra nếu một nhà phát triển bị trầm cảm, vô vọng động tay và Vương Quốc Nấm. Bạn không thể chơi game này với cơ chế bình thường, nhân vật chính ở đây là anh chàng Luigi với những băn khoăn về cuộc sống, bản thân, ngâm điếu thuốc trên môi với nỗi buồn sâu lắng.

Normal Super Mario Bros.

Đừng để chữ “normal” đánh lừa, bởi thực tế tựa game này là những gì ảo nhất, khó tả nhất mà ta có thể bắt gặp ở thế giới “Super Mario Bros.”. Trong quá trình trải nghiệm, người chơi sẽ bắt khắp đủ thứ màu sắc, vật thể quái dị như chiếc đầu bay của người nổi tiếng chẳng hạn. Nếu bạn không muốn bị “đau đầu” và “hoa mắt” thì tốt nhất là tìm kiếm bản gốc bình thường mà chơi.

Psycho Waluigi

Tựa game này được thiết kế tương đối công phu, có đồ họa bắt mắt và cho người chơi hóa thân thành kẻ xấu Waluigi với khả năng điều khiển trí não bá đạo. Người chơi cần vận dụng kỹ năng này để đánh bại nhiều dạng kẻ địch và vượt qua nhiều màn chơi đầy thử thách trong thế giới của “Psycho Waluigi”.

Mario Forever

Mặc dù có thiết kế màu sắc và trong rất thân thiện nhưng “Mario Forever” lại có nội dung như một cơn ác mộng kinh hoàng diễn ra ở Vương Quốc Nấm. Người chơi sẽ gặp những cảnh tượng đáng sợ như phòng thí nghiệm con người, với toàn bản sao vô tính đặt trong ống nghiệm lớn, chiến đấu với đủ dạng kẻ địch quái thai.

Unfair Mario

Bạn đã cảm thấy chán ngấy với phiên bản “Super Mario Bros.” thông thường và muốn độ thử thách được nâng lên một tầm cao mới? Hãy đến với “Unfair Mario”, bạn sẽ được trải nghiệm những màn chơi với độ khó bất thường với các vật cản và kẻ địch tàng hình. Chắc chắn bạn sẽ muốn phát điên và đập vỡ màn hình với tựa game bất công bằng này mà xem.

Theo Smosh

Top 20 game PC phổ biến nhất Âu - Mỹ trong tháng 8/2016