Chán Free Fire, ngán PUBG thì đây là top game sinh tồn Mobile hay và đặc biệt không “hút máu”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 0:00 AM

Free Fire
Free Fire

ESPORTS

08/09/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Nếu như game thủ đã quá chán ngán với những tựa game Free Fire hay PUBG Mobile thì hãy thử một vài cái tên sinh tồn dưới đây nhé.

Knives Out - Tokyo Royale

Knives Out được phát triển với mục đích có một trong những bản đồ lớn nhất về thể loại sinh tồn dành cho nền tảng mobile. Trò chơi này nổi tiếng với số lượng địa hình, cảnh quan và địa điểm có sẵn vô cùng rộng lớn để người chơi khám phá. Game thủ có thể ở trong một thành phố hoặc trên một ngọn núi tuyết. Ngoài ra, còn có các đường hầm, ngõ và bất kỳ loại không gian nào có thể tưởng tượng để tham gia cuộc chiến sinh tồn.

Chán Free Fire, ngán PUBG thì đây là top game sinh tồn Mobile hay và đặc biệt không “hút máu”  - Ảnh 1.

Vì bản đồ là rất lớn, trong trò chơi này nên sự căng thẳng trong Knives Out là rất lớn bởi sẽ có lúc game thủ sẽ không thể biết được đối phương đang tấn công mình ở vị trí nào. Bạn không bao giờ biết ở góc nào bạn sẽ tìm thấy kẻ thù. Điều này giúp tạo ra nhiều cách tiếp cận chiến đấu. Trở thành một Rambo càn quét, một sniper cẩn thận núp lùm… và tất nhiên, lựa chọn cách thức nào thì hãy cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng.

Knives Out sẽ vui hơn rất nhiều nếu chơi cùng đồng đội, tùy vào chế độ mà game thủ lựa chọn như Duo, Squad hay Fireteam. Điều này sẽ giúp loại bỏ đối thủ dễ dàng hơn, vì bạn chỉ cần một đội tồn tại để được coi là chiến thắng. Ngoài ra, bạn sẽ có bạn đồng hành để cover những lúc cần thiết.

Bullet Strike: Battlegrounds

Bullet Strike là tựa game sinh tồn không mất nhiều thời gian để chơi mỗi game. Nếu Free Fire thường kéo dài tổng cộng khoảng 15 phút, với 50 người chơi thì trong tựa game này, sẽ chỉ có tối đa là 20. Nhiều người có thể nghĩ rằng điều này rất nhàm chán. Không có gì là xa thực tế bởi đây chính xác là tựa game sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc nhất. 

Chán Free Fire, ngán PUBG thì đây là top game sinh tồn Mobile hay và đặc biệt không “hút máu”  - Ảnh 2.

Tất nhiên, đúng như tiêu đề của tựa game này, Bullet Strike tập trung vào các tay súng bắn tỉa. Có nhiều mô hình vũ khí tầm xa khác nhau và dĩ nhiên là có nhiều cách chơi khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ mang lại cho game thủ cảm giác khác biệt so với những cái tên sinh tồn khác.

Black Survival

Đây là một đề xuất khác trong thể loại game sinh tồn trên mobile mà chắc chắn nên có trong danh sách này. Black Survival chỉ có 10 người chơi mỗi trò chơi, nhưng mỗi lần kéo dài tối đa 20 phút. Những người tham gia được đưa đến một hòn đảo sa mạc được chia thành 22 khu vực. Có rất nhiều nơi để có được tài nguyên, vũ khí và các vật phẩm khác hỗ trợ cho việc đấu tranh sinh tồn của người chơi. Một tính năng sáng tạo là bạn có thể tạo vũ khí của riêng mình từ các tài nguyên thu được.

Chán Free Fire, ngán PUBG thì đây là top game sinh tồn Mobile hay và đặc biệt không “hút máu”  - Ảnh 3.

Lối chơi của Black Survival cũng khác với những gì chúng ta thường thấy trong thể loại này và có phần khó hiểu hơn so với các tựa game sinh tồn phổ thông khác với đồ họa có phong cách hoạt hình Nhật Bản. Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm một sản phẩm sinh tồn có lối chơi độc lạ thì Black Survival chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua.

Vast Survival

Vast Survival đáng ngạc nhiên là tựa game có chất lượng đồ họa đẹp và thực tế nhất trong danh sách này. Đối với một trò chơi hoàn toàn miễn phí, đây là điều cực kỳ đáng ghi nhận. Bạn sẽ bắt đầu trên bản đồ đầy kẻ thù mà bạn phải loại bỏ, sử dụng bất kỳ vũ khí nào bạn tìm thấy trên đường đi. Trò chơi này có hệ thống điều khiển rất trực quan, mặc dù nó có thể hơi phức tạp và không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Ngoài ra, Vast Survival yêu cầu cấu hình khá cao vì nó mang đến đồ họa giống nhất với nền tảng PC.

Chán Free Fire, ngán PUBG thì đây là top game sinh tồn Mobile hay và đặc biệt không “hút máu”  - Ảnh 4.