Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa

Lee Chueng Hee  - Theo Nhịp Sống Việt | 14/02/2020 03:14 PM

Free Fire
Free Fire

MMORPG

08/09/2020 NCB: Garena NPH:

Trong những ngày qua, chủ đề được game thủ Free Fire bàn tán nhiều nhất liên quan đến một tên “yêu râu xanh” có tiếng trong cộng đồng này.

Cộng đồng Free Fire thời gian qua được "hít hà" drama khá nhiều, cụ thể sự việc liên quan đến một nhân vật có tiếng trong group của tựa game này. 

Trên thực tế, tiếng tăm ấy lại không mấy đẹp đẽ và chủ yếu xung quanh những hành động có phần tệ hại. Từ việc gạ gẫm hình ảnh nhạy cảm của bạn gái, dọa dẫm tống tiền tung ảnh nóng của người yêu cũ cho đến cả việc "dụ dỗ", đong đưa những cô gái đã có người yêu.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 1.

Theo nhiều thành viên của cộng đồng Free Fire cho biết thì nhân vật được nhắc tới là chủ của một quân đoàn lớn của tựa game này. Thậm chí, tai tiếng của nhân vật này trong Free Fire không phải là ít, tuy nhiên phải đến những ngày gần đây, cộng đồng mới thực sự sôi sục và phẫn nộ với hành động không mấy trong sạch của tên "yêu râu xanh" kể trên.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 2.

Chính vì vậy, thay vì để cho câu chuyện "chìm xuồng" trong im lặng như mọi khi thì nay, game thủ Free Fire đang cùng đứng lên để bóc bộ mặt thật của tên yêu râu xanh nhằm cảnh báo tới cộng đồng, đặc biệt là các cô gái nhẹ dạ cả tin. Đây cũng chính là mục tiêu hướng đến của nhân vật này, đó là những cô gái trẻ và ít có kinh nghiệm "tình trường" trên mạng xã hội.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 3.

Nhờ vào vẻ ngoài có phần điển trai cùng danh tiếng của một chủ quân đoàn, tên yêu râu xanh này một mặt gạ gẫm nhiều cô gái vào quân đoàn của mình, một mặt thì sử dụng những lời lẽ đường mật để tán tỉnh. Ngay sau khi đạt được mục đích hoặc thậm chí là thất bại thì yêu râu xanh ngay lập tức trở mặt.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 4.

Vụ việc được Youtuber Mollu chia sẻ trong những ngày qua là ví dụ điển hình. Với việc đánh trúng vào tâm lý của các cô gái tuổi mới lớn còn nhiều ngây thơ, yêu râu xanh này vừa có thể làm những chuyện được cộng đồng đánh giá là "đồi bại", vừa không sợ bản thân bị tố giác trước pháp luật.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 5.

Cô gái trong câu chuyện mà chúng tôi gửi tới gần đây, cũng vì tâm lý sợ hãi và ngại ngùng nên không nhờ đến sự giải quyết của cơ quan có thẩm quyền mà phải nhờ đến sự trợ giúp của những người có tiếng nói trong cộng đồng Free Fire. Cũng chính vì lý do đó mà tên yêu râu xanh này cho đến thời điểm này vẫn còn nhởn nhơ và không cảm thấy sợ hãi.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 6.

Theo nhiều game thủ cho biết thì hiện tại, tên yêu râu xanh này đã khóa trang cá nhân của mình và tạm thời không xuất đầu lộ diện trên cộng đồng Free Fire những ngày gần đây. Có lẽ khi thấy sự việc được đẩy đi quá xa, nhân vật này đã chọn cách lẩn trốn để hy vọng mọi chuyện sẽ tự nhiên chìm lắng.

Chân dung “Yêu râu xanh” trong cộng đồng Free Fire: Chủ một quân đoàn lớn, phốt nhiều như cơm bữa - Ảnh 7.

Như đã nhắc trong các loạt bài trước thì đây sẽ là bài học cảnh tỉnh đối với tất cả nữ game thủ, những người dễ bị kẻ xấu lợi dụng, đặc biệt là trên thế giới ảo, ranh giới giữa người tốt và kẻ xấu thực sự rất mong manh. Nếu không muốn bản thân phải hối hận vì hành động trót dại của mình thì không có cách nào khác ngoài việc người chơi, đặc biệt là nữ game thủ trẻ phải tự ý thức và đứng lên bảo vệ mình để tránh phải nhận về "trái đắng" như câu chuyện của những nhân vật kể trên.