Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là "chị em" của Tomie

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2021 03:59 PM

Mùa 2 của Girl From Nowhere tiếp tục gây sốt mạng xã hội, nữ chính Nanno có gì thú vị mà người người đổ xô đi xem?

Dù đã ra mắt được hơn 2 năm nhưng thời gian gần đây, show truyền hình kinh dị Thái Lan Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) bỗng gây sốt trở lại, đặc biệt là sau khi nhân vật chính - Nanno, comeback với mùa thứ 2. Cư dân mạng liên tục truyền tay nhau những hình ảnh vừa xinh đẹp vừa ma mị của nữ chính, đồng thời phân tích và mổ xẻ bộ phim học đường u ám này.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 1.

Girl From Nowhere xoay quanh Nanno (do Kitty Chicha Amatayakul vào vai) - một nữ sinh bí ẩn, ma quái và có những khả năng đặc biệt vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. Chẳng biết vô tình hay cố ý khi Nanno lại có những nét khá giống với Tomie - một nhân vật truyện tranh kinh dị của tác giả truyện tranh Nhật Bản Junji Ito.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 2.

Nét đẹp ma mị là nhận xét chung của những người đối diện khi bắt gặp Tomie và Nanno. Đặc biệt, cả hai nhân vật này đều có mái tóc đen dài, mái ngang che kín toàn bộ vầng trán và một nốt ruồi cạnh khóe mắt trái. Chỉ vậy cũng đủ để nhiều người tin rằng tạo hình của Nanno thật sự được lấy cảm hứng từ Tomie.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 3.

Cả hai cô nàng đều vô cùng bí ẩn, quái đản, thiện ác bất phân và có vẻ ngoài vô cảm, tàn nhẫn. Hiếm khi nào người ta thấy Nanno và Tomie rơi nước mắt vì người khác, ngay cả khi phải chứng kiến những cuộc thảm sát hoặc nếu có thì đó cũng chỉ là một phần trong những vở kịch của họ. Đặc biệt cả Nanno và Tomie đều có những khả năng đặc biệt như hồi sinh, phân thân và có lẽ là bất tử. Tuy nhiên đối với Nanno, việc cô hồi sinh không đáng sợ và ám ảnh như Tomie.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 4.
Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 5.

Cả hai nhân vật này đều là ẩn dụ cho những cảm xúc tiêu cực, ham muốn của con người. Tomie tuy xinh đẹp và được nhiều chàng trai theo đuổi, cô lại thường có cùng kết cục là bị sát hại một cách dã man. Tomie cực đoan, quái ác, luôn đố kỵ và ganh đua, có thể làm mọi cách để chiến thắng. Nàng tỏ ra tự mãn vì ý thức được vẻ đẹp của mình, luôn đỏng đảnh, ích kỷ, hay đố kỵ và luôn cần được chú ý, đồng thời cũng là ngọn nguồn của nhiều bi kịch.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 6.

Giống với Tomie, Nanno khi là nạn nhân, lúc lại là nguồn cơn của bi kịch học đường. Nanno là ẩn dụ cho hàng loạt những cảm xúc tiêu cực, từ ham muốn nhục dục, lòng ganh ghét, đố kị đến sự tự ti thái quá. Cô đưa ra những góc khuất đen tối và bộ mặt dối trá của những người xung quanh chỉ với sự hiện diện của chính mình.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 7.

Không lấy làm lạ khi season thứ 2 của Girl From Nowhere cũng được khán giả săn đón kịch liệt, nhanh chóng trở thành bộ phim thứ 2 lọt top 10 Netflix Việt Nam, chỉ đứng sau Vincenzo.

Từ ngôi trường này sang ngôi trường khác, Nanno tiếp tục vạch trần bộ mặt của những kẻ áp bức và lạm quyền. Ở những tập mở đầu phần 2 cũng tương tự, Nanno vẫn như một "trái cấm" khiến những kẻ không kìm chế được bản năng của mình sẽ bị đánh gục.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 8.

Khác với mùa 1, các tập phim của mùa 2 Girl From Nowhere có vẻ mới mẻ, nặng nề và bạo lực hơn nhiều. Điều này là bởi sự xuất hiện của một nhân vật mới - Yuri (Chanya McClory vào vai) - người chính thức lộ mặt và có một câu chuyện cụ thể ở tập 4. Nhờ có Nanno, Yuri cũng biến thành một thứ gì đó không phải con người, và trở thành đối thủ nặng ký của nữ chính.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 9.

Bạo lực, máu me, giết chóc và cảnh nóng là đặc sản của Girl From Nowhere, nhưng tới mùa 2 dường như còn nặng đô hơn cả trước. Nhiều cảnh phim chắc chắn sẽ khiến khán giả "phát ói", có thể so sánh với những bộ phim kinh dị hạng nặng như Black Mirror hay American Horror Story.

Chân dung nữ chính Girl From Nowhere gây sốt tại Việt Nam, được mệnh danh là chị em của Tomie - Ảnh 10.

Tuy nhiên, dù có thay đổi về tình tiết, thêm nhân vật mới hay tăng những cảnh quay bạo lực, Girl From Nowhere vẫn tiếp tục "nổi rần rần" tại Việt Nam. Nếu là fan ruột của Junji Ito hay phim kinh dị nói chung, đừng bỏ lỡ những câu chuyện u ám và tàn bạo của Nanno nhé!